16/07/2021 | 4

Nhà máy dệt may Eclat đình chỉ sản xuất do phát hiện công nhân nhiễm COVID-19

Nhà máy dệt may Eclat đình chỉ sản xuất do phát hiện công nhân nhiễm COVID-19

Nhà máy dệt may Eclat Textile của Đài Loan đã đình chỉ hoạt động sản xuất nhà máy Đồng Nai ở Việt Nam sau khi công nhân tại nhà máy này bị phát hiện nhiễm COVID-19. Trong văn kiện gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán Đài Loan, công ty cho biết họ đã tạm ngừng hoạt động sản xuất tại nhà máy ở tỉnh Đồng Nai kể từ thứ Tư (ngày 14 tháng 07) đồng thời cho biết thêm rằng nhà máy sẽ không hoạt động cho đến thứ Bảy tới.

Trong thời gian này, công ty nói rằng sẽ tiến hành xét nghiệm đại trà và khử trùng cơ sở sản xuất Đồng Nai. Công ty Eclat đã phát hiện ra các trường hợp lây nhiễm giữa các nhân viên khi tiến hành sàng lọc COVID-19 theo khuyến cáo của các cơ quan y tế cấp tỉnh. Công ty không tiết lộ bất kỳ thông tin chi tiết nào về đợt bùng phát, bao gồm cả việc có bao nhiêu công nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Eclat sẽ thắt chặt các biện pháp ngăn chặn sự lây nhiễm của virus tại nhà máy và theo dõi chặt chẽ tình hình gia tăng COVID-19 ở Việt Nam khi đất nước này đang đối mặt với sự bùng phát ngày càng nghiêm trọng của dịch COVID. Công ty Eclat điều hành 15 nhà máy sản xuất tại Việt Nam với công suất từ 12 triệu đến 13 triệu sản phẩm may mặc mỗi ngày. Nhà máy Đồng Nai chiếm 15% công suất sản lượng của công ty tại Việt Nam.