Nhã Loan – Tiếng hát trẻ đầy mộng mơ

Nhã Loan – Tiếng hát trẻ đầy mộng mơ

Trong buổi quay hình chương trình ca nhạc mừng Xuân Ất Mùi 2015 với nhiều ca sĩ của trung tâm Asia và những ca sĩ cộng tác đài truyền hình SBTN thì Nhã Loan đã góp vui và trình diễn bản Đón Xuân của nhạc sĩ Phạm Đình Chương. Có thể nói cô là ca sĩ trẻ nhất hát chương trình này; và dĩ nhiên tuổi trẻ cũng có nét triển vọng và sự thu hút riêng cho khán giả.

Nhã Loan yêu thích âm nhạc từ hồi nhỏ, thời tiểu học và trung học ở Sài Gòn thường hay hát trong các nhóm của lớp của trường . Cô sang Hoa Kỳ năm 1998 và tiếp tục học tại Westminster High School của Quận Cam.

Nhã Loan tham gia vào nhóm múa Lạc Hồng của vũ sư Luân Vũ từ năm 2004 và xuất hiện trên nhiều cuốn băng hình DVD với các màn phụ diễn múa cho các ca sĩ trên sân khấu của các trung tâm Asia , Vân Sơn, Thúy Nga, Mưa Rừng…

Kỷ niệm vui trong lúc đi múa, các vũ công hóa trang thành con quạ, đôi mắt bị che khó nhìn thấy cho nên chỉ dựa vào kinh nghiệm từ các bước đi mà trình diễn. Có một cô mới lần đầu tham gia, cô này đứng sau Nhã Loan và Nhã Loan đi đâu thì cô theo đó. Tới giữa màn vũ thì cô này mất dấu Nhã Loan, đành đứng yên giữa sân khấu trong lúc các vũ công tiếp tục múa, cảnh tượng này làm khán giả tức cười.

Tên thật là Nghiêm Khánh Loan, nhưng khi làm giấy khai sinh thì đánh máy thành Kim Loan. Và khi muốn dùng tên Khánh Loan để làm nghệ danh thì đã có người lấy trước, cho nên cô đành phải chọn tên Nhã Loan.

Ngoài tài múa, Nhã Loan rất thường xuyên tập hát và cô muốn trở thành ca sĩ. Năm ngoái 2014, cô thu băng bài hát đầu tiên Thì Thôi Anh Đi Đi và đưa lên Youtube. Và kế tiếp là bản Cố Quên Lại Càng Đau và mùa Valentine 2015 cô sẽ tiếp tục tung ra music video Còn Lại Gì Không trên Youtube.

Cô cho biết sẽ thu thêm một số ca khúc cho đủ 10 bài để thành một cuốn CD tiếng hát Nhã Loan.

Ca nhạc sĩ Việt Dzũng là người đã giới thiệu Nhã Loan vào đọc tin cho SBTN và đúng lúc nhạc sĩ Trúc Hồ đi ngang qua nghe thấy cô có khiếu nên đã nhận cô làm việc cho đài này đến nay đã hơn 5 năm.

Dù mới bước vào làng ca hát, Nhã Loan đã lưu diễn các nơi xa như Florida, Seattle, Chicago, Canada…

Một kỷ niệm Nhã Loan kể là một lần đi hát ở thành phố Montreal Canada, sô mở màn tối thứ bảy, cô lên máy bay vào tối thứ sáu mà mãi đến chiều chủ nhật mới đến nơi vì thời tiết xấu máy bay bị hoãn, ngủ lăn lóc ở phi trường. Hành lý thất lạc đến mấy ngày sau khi về lại Cali mới nhận lại được. Lần đầu đi lưu diễn mà y phục không có, cho nên Nhã Loan phải mượn quần áo và giày của người khác mặc; và bầu sô mời bằng hữu đến nhà hàng để nghe Nhã Loan hát bù; cũng vui vì tiền cát sê cô nhận đủ.

Mặc dầu chưa xuất hiện trên bất cứ băng hình của trung tâm nào nhưng Nhã Loan đã tự mình phổ biến tiếng hát của mình trên Youtube và từ đó các bầu sô nghe và mời cô trình diễn. Đây cũng là một cách tự lăng xê mình rất phổ biến trong giới trẻ ngày nay . Riêng bản Thì Thôi Anh Đi Đi đã có hơn 50 ngàn lượt xem, là điều đáng khích lệ.

Với bản tính kín đáo, không muốn nói nhiều về mình, con đường ca hát đang mở ra trước mặt. Nhã Loan có nhiều bạn trẻ yêu nhạc mến mộ vì tiếng hát của cô gần gũi với họ. Đã từng là vũ công trên sân khấu, kinh nghiệm này giúp cô ca sĩ trẻ trình diễn sống động. Sở hữu khuôn mặt xinh đẹp cũng là một lợi thế đi tới thành công. Giới thưởng thức âm nhạc trẻ đang chờ Album đầu tay của Nhã Loan – tiếng hát trẻ đầy mộng mơ.

Trần Chí Phúc / SBTN