Đang tải...
24/08/2016 | 0

Nhà lập pháp: Hãng dược Mylan giải thích lý do tăng giá Epipen

Nhà lập pháp: Hãng dược Mylan giải thích lý do tăng giá Epipen

Washington, DC. (Reuters) – Theo Reuters, 2 nhà lập pháp hàng đầu cho biết họ muốn hãng dược Mylan cung cấp thông tin về việc tăng giá EpiPens, cũng như giải thích lý do tại sao EpiPens tăng giá đến 500%.

EpiPens là một loại thuốc tiêm khẩn cấp, được sử dụng để chích cho người trong tình trạng bị dị ứng nặng. 2 nhà lập pháp cho biết giá một hộp EpiPens tăng lên đến chóng mặt, từ 100 Mỹ kim vào năm 2008 tới 500 Mỹ kim vào năm ngoái. Hiện nay giá EpiPens đang rục rịch tăng lên nữa, nhưng chưa biết tăng lên tới mức bao nhiêu. Hãng dược Mylan mua lại việc sản xuất EpiPens từ năm 2007. Cách đây 2 ngày, Thượng nghị sĩ Chuck Grassley là Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng Viện, cho biết ông viết một lá thư gởi Giám đốc Điều hành của Mylan là bà Heather Bresch, hỏi dựa vào đâu mà Mylan quyết định tăng giá EpiPens mỗi năm. Ông cũng hỏi Mylan sử dụng số tiền lời khổng lồ từ việc lên giá thuốc vào những thay đổi gì.

Cũng trong ngày hôm đó, các nhà lập pháp kêu gọi Ủy ban Thương mại Liên bang mở cuộc điều tra vào giá thuốc, sau khi trích dẫn các báo cáo về việc tăng giá EpiPens. Thượng Nghị sĩ Dân Chủ Amy Klobuchar cho biết tính mạng của con gái bà thường tùy thuộc vào EpiPens, nói rằng mặc dù luật chống độc quyền không cấm tăng giá cắt cổ, nhưng vẫn cấm tăng giá mà không rõ lý do. (Mai Đức)

Loading...