Nhà làm phim Việt Nam Lê Bảo đoạt giải thưởng lớn tại liên hoan phim Đài Bắc

Nhà làm phim Việt Nam Lê Bảo đoạt giải thưởng lớn tại liên hoan phim Đài Bắc

Vào thứ Ba (28/09), ban tổ chức Liên hoan phim Đài Bắc cho biết tác phẩm đầu tay mang tên “Taste” (tạm dịch: ‘Vị’) của nhà làm phim Việt Nam Lê Bảo đã giành được giải nhất Cuộc thi International New Talent Competition năm nay tại Liên hoan phim Đài Bắc.

Bộ phim của Lê Bảo nổi bật so với 11 bộ phim đề cử khác vì thước phim cô đọng và nét thẩm mỹ độc đáo đã tạo nên một không gian biệt lập, nguyên sơ và thơ mộng. Khi nhận xét về bộ phim mở đầu bằng câu chuyện của một người di dân Nigeria ở Việt Nam, người đã mất đi công việc cầu thủ túc cầu, Ban giám khảo nói rằng cái nhìn thoáng qua về cuộc sống của năm người bị gạt ra ngoài lề xã hội đã truyền cảm hứng cho người xem về việc suy ngẫm bản chất và nhu cầu của cuộc sống. Ban giám khảo gọi bộ phim của Lê Bảo là “một tác phẩm táo bạo của một đạo diễn mới nổi”.

Đạo diễn Việt Nam bày tỏ sự cảm kích của anh trước quyết định của Ban giám khảo. Anh Lê Bảo chia sẻ rằng giải thưởng có ý nghĩa rất lớn đối với anh, ê-kíp và dàn tài tử, đồng thời thôi thúc anh kể thêm nhiều câu chuyện hơn nữa qua các tác phẩm của mình.

Trong khi đó, bộ phim điện ảnh đầu tay “Celts” của đạo diễn Milica Tomovic người Serbia đã giành được giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo. Người chiến thắng giải nhất và giải đặc biệt lần lượt nhận được số tiền thưởng trị giá 21,567 Mỹ Kim và 10,784 Mỹ Kim. Celts và Taste sẽ lần lượt được chiếu vào thứ Ba và thứ Tư tuần sau với vé xem phim được bán trên dịch vụ OpenTix.