31/08/2015 | 1

Nhà làm phim kinh dị Wes Craven qua đời

Nhà làm phim kinh dị Wes Craven qua đời

Los Angeles, California. (Reuters) — Nhà làm phim kinh dị Wes Craven, người đã đạo diễn cuốn phim kinh điển A Nightmare on Elm Street, hay Cơn ác mộng đường Cây Du, đã qua đời vào chiều Chủ Nhật ngày 30 tháng 8, hưởng thọ 76 tuổi.

Nhà làm phim sung mãn cũng là người đứng phía sau cuốn phim kinh dị ăn khách Scream của thập niên 1990, đã qua đời tại tư gia ở Los Angeles vì bệnh ung thư não. Sức khỏe của ông Craven đã suy sụp từ 3 năm nay, nhưng ông vẫn tiếp tục làm việc trong nhiều dự án, bao gồm nhiều show truyền hình, một cuốn tiểu thuyết bằng tranh và một cuốn phim mới mang tên The Girl in the Photographs, hay Cô gái trong những bức ảnh, được lên lịch để ra mặt tại Ðại Hội Ðiện Ảnh Toronto 2015 vào tháng tới. Ông đã được trao tặng các giải thưởng trọn đời của Ðại Hội Phim Kinh Dị Thành Phố New York và Học Viện Phim Khoa Học Giả Tưởng, Hoang Tưởng Và Kinh Dị.

Những lời ca ngợi đã tuôn tràn trên truyền thông xã hội dành cho nhà đạo diễn điện ảnh, nhà văn và nhà sản xuất, sau khi tin ông qua đời được loan truyền. Các ngôi sao của phim Scream như Courtney Cox và Rose McGowan đều gửi lời chia buồn trên mạng Twitter. (Huy Lam)