Nhà kim hoàn nổi tiếng chuẩn bị lễ Oscar

Nhà kim hoàn nổi tiếng chuẩn bị lễ Oscar

Los Angeles, California. (Reuters)
Các ngôi sao Hollywood tỏa sáng trong đêm phát thưởng giải Oscar nhờ dùng trang sức mượn của các nhà kim hoàn gồm một số nữ trang đắt tiền và hiếm quí nhất. Đối với nhà kim hoàn kỳ cựu Neil Lane, người chuyên về loại nữ trang cổ điển và đương đại, mùa phát thưởng mang lại cho ông một sự kết hợp của cảm xúc.
Ông Lane nói với một nụ cười, rằng đây là thời gian thú vị nhưng cũng căng thẳng với rất nhiều món nữ trang được mang ra ngoài cần được bảo hiểm và bảo vệ khi vận chuyển. Mặc dù lo lắng, Lane cho biết nhìn thấy những kỷ vật của mình mang trên người của các nữ minh tinh hàng đầu Hollywood đủ làm ông vui mừng, như trường hợp nữ tài tử Jennifer Lawrence đeo một bộ nữ trang của ông khi tham dự chương trình phát thưởng giải Quả Cầu Vàng 2014. Trong những năm gần đây, ông Lane đã có cơ hội làm đẹp cho Naomi Watts, Jennifer Garner và Zoe Saldana. Thủ tục cho vay mượn nữ trang là điều mới mẻ.
Lane, người sưu tập những nữ trang cổ điển, nói rằng các ngôi sao của thập niên 30 và 40 phần nhiều làm chủ nữ trang của họ và đeo nhiều lần. Lane giải thích rằng, giới nghệ sĩ tên tuổi rất giầu có, nhưng giờ thì muốn tạo nên một khoảnh khắc thời trang đáng nhớ trên thảm đỏ mà không cần phải làm chủ các món nữ trang đắt tiền. – T. Vi