Đang tải...
28/02/2020 | 24

Nhà khoa học Trung Cộng Hongjin Tan bị phạt tù hai năm vì ăn cắp bí mật thương mại từ công ty năng lượng Hoa Kỳ

Nhà khoa học Trung Cộng Hongjin Tan bị phạt tù hai năm vì ăn cắp bí mật thương mại từ công ty năng lượng Hoa Kỳ

Theo bản tin của tờ Tin Sáng Hoa Nam,  vào hôm thứ Năm, một nhà khoa học Trung Cộng bị kết án hai năm tù vì ăn cắp bí mật thương mại được cho là trị giá 1 tỷ mỹ kim từ công ty dầu hỏa Hoa Kỳ nơi ông làm việc. Đây là kết quả của một chuỗi các vụ truy tố chống lại các kỹ sư và nhà khoa học có liên kết với Bắc Kinh.

Sự việc này xảy ra khi căng thẳng Hoa Kỳ – Trung Cộng gia tăng và Washington áp dụng cách tiếp cận “quăng lưới bắt cá” để chống lại việc Bắc Kinh thu thập kỹ thuật của Hoa Kỳ.

Ông Hongjin Tan, 36 tuổi, quốc tịch Trung Cộng, nhận tội vào tháng 11 và thừa nhận hành vi sao chép và tải tài liệu độc quyền mà không có sự cho phép của công ty nơi ông làm việc. Ngoài bản án của ông, ông Tan được lệnh phải trả 150,000 mỹ kim cho công ty Phillips 66 nơi ông làm việc trước kia.

Theo Bộ Tư pháp, ông Tan làm việc cho Phillips 66 ở Bartlesville, Oklahoma, với tư cách là nhà khoa học liên kết về kỹ thuật pin thế hệ tiếp theo từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 12 năm 2018. Những tiến bộ về dung lượng pin là mục tiêu chính trong kế hoạch “Made In China 2025” của Bắc Kinh nhằm thúc đẩy nền kinh tế của họ, với các ứng dụng cho xe điện, sản xuất năng lượng thay thế và các kỹ thuật xanh khác.

Mộc Miên

Loading...