21/05/2022 | 115

Nhà Hoạt Động Trương Văn Dũng Bị Bắt Với Cáo Buộc Tuyên Truyền Chống Nhà Nước

Nhà Hoạt Động Trương Văn Dũng Bị Bắt Với Cáo Buộc Tuyên Truyền Chống Nhà Nước

Trương Văn Dũng- Nguồn hình FB Phạm Thanh Nghiêm

Tin Vietnam.- Vào khoảng 7 giờ sáng 21 tháng 5 năm 2022, nhà hoạt động Trương Văn Dũng, 64 tuổi, ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội đã bị an ninh Cộng sản ập vào nhà đọc lệnh, khám xét tài sản và bắt giam với cáo buộc “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”, theo điều 88 Bộ luật Hình sự.

Vợ ông Dũng là bà Nghiêm Thị Hợp cho biết, lúc xảy ra sự việc bà đang đi chợ mua đồ ăn, và một người quen đã gọi điện thông báo cho bà biết, nên bà không biết chồng mình bị bắt với tội danh gì. Phía công an đã chờ trực sẵn ở ngoài, và chờ ông Dũng mở cửa đi tập thể dục thì họ ập vào bắt ông. Sau khi bắt ông Dũng, thì công an đã khám nhà ông gần hai tiếng đồng hồ mà không có sự chứng kiến của ông. Ngoài ra, họ đã ngắt đường dây internet, tạm giữ điện thoại của bà Hợp để ngăn chặn sự liên lạc của và với người khác trong quá trình họ khám xét.

Theo cựu tù nhân lương tâm Phạm Thanh Nghiêm, ông Dũng là một trong những “người hoạt động đường phố” mạnh mẽ, nhiệt thành, và quả cảm nhất mà bà từng biết. Việc ông bị bắt đã nằm trong dự đoán của nhiều người, trong bối cảnh nhà cầm quyền ngày càng đàn áp nhân quyền khốc liệt hơn. Bản thân ông Dũng đã chuẩn bị tinh thần để đón nhận chuyện bị bắt.

Theo bà Hợp, chồng bà có vấn đề về huyết áp, và tim mạch nên luôn cần sự hỗ trợ của thuốc, vì vậy, phía công an đã yêu cầu bà có mặt ở trụ sở để làm việc và mang thuốc theo cho ông Dũng. Được biết, ông Dũng bị bắt sau chuyến công du Hoa Kỳ của ông Phạm Minh Chính, Thủ tướng Cộng sản vài ngày. Và trước đó, nhà cầm quyền cũng đã thả tù nhân lương tâm Hồ Đức Hoà để ông được sang Hoa Kỳ cùng ngày với ông Chính, như một sự ngã giá.

An Nhiên