21/12/2015 | 0

Nhà hoạt động Trương Dũng bị công an Hà Nội cho người tạt axit

Nhà hoạt động Trương Dũng bị công an Hà Nội cho người tạt axit

Trước đó, vào ngày 16/12/2015, luật sư Nguyễn Văn Đài bị Bộ công an bắt giữ theo điều 88, bộ Luật Hình Sự về tội “tuyên truyền chống nhà nước”. Nhằm ngăn chặn việc truyền tải thông tin, nên công an phường Bách Khoa đã thu giữ tài sản và máy móc của nhà hoạt động Trương Dũng. Vì vật, sáng nay, anh Dũng cùng bà con dân oan Ba Miền Bắc – Trung – Nam cùng đến trụ sở công an phường Bách Khoa, Tp Hà Nội để đòi lại tài sản mà họ đã thu giữ trước đó.

Anh Trịnh Bá Phương cho phóng viên SBTN biết: “Trong lúc chú Trương Dũng đang chờ đợi phía công an phường Bách Khoa giải quyết thì bất ngờ có một tên lạ mặt chạy đến tạt axit vào đầu. Sau đó, mọi người đưa đi cấp cứu ở bênh viện. Các bác sĩ cho biết bị bỏng cấp độ 1 do axit. Sau đó, bác sĩ kê đơn thuốc và cho về. Hiện tại, chú Trương Dũng đang được theo dõi và điều trị tại nhà.”

Những người có mặt tại hiện trường cho biết, kẻ lạ mặt tạt axit vào anh Dũng là một tên an ninh mặc thường phục. Chính tên này thường xuyên theo dõi mọi hoạt động của bà con dân oan và những người bất đồng chính kiến ở Hà Nội.

Bà con dân oan Ba Miền đã đưa anh Trương Dũng đến bện viện Việt – Pháp để cấp cứu. Bệnh viện Việt – Pháp sơ cứu, rồi đề nghị sang bệnh viện bỏng Hà Đông để chữa trị.

Hiện tại, bà con dân oan đã đưa nhà hoạt động Trương Dũng về nhà để điều trị tại gia đình sau khi được các bác sĩ kê đơn và sơ cứu vết bỏng.

SBTN sẽ tiếp tục cập nhật tin tức.

Ân Thiên/SBTN