17/12/2021 | 78

Nhà hoạt động Trịnh Bá Phương bị 4 công an đánh đập, đá vào bộ phận sinh dục trong thời gian tạm giam

Nhà hoạt động Trịnh Bá Phương bị 4 công an đánh đập, đá vào bộ phận sinh dục trong thời gian tạm giam

Ông Trịnh Bá Phương- Nguồn hình Sputnick

Tin Vietnam.- Ngày 16 tháng 12 năm 2021, bà Đỗ Thị Thu, vợ của ông Trịnh Bá Phương cho biết, trong biên bản phiên toà sơ thẩm của chồng bà tại Toà án Cộng sản Hà Nội mà bà đọc được từ phía luật sư cung cấp, ông Phương tố cáo trong thời gian bị tạm giam ở trại giam Hoả Lò ông đã bị 4 người thay nhau đánh đập, ông bị đánh vào bộ phận sinh dục dã man.

Ngoài ra, cơ quan điều tra Cộng sản còn đe doạ tinh thần ông Phương với tuyên bố “Mày không khai báo thì mày sẽ phải ở với những thằng điên”.

Sau những đòn tra tấn dã man, phía công an Cộng sản vẫn không lấy được lời khai nào của ông Phương, và ông Phương đã không mở miệng nói bất kỳ một lời nào với chúng như ông từng tuyên bố sẽ giữ im lặng cho đến khi được gặp luật sư của mình.

Để trả thù ông Phương, vào ngày 1 tháng 3 năm 2021, cơ quan điều tra Cộng sản đã đưa ông Phương vào bệnh viện tâm thần trung ương Hà Nội. Ông bị nhốt trong một căn phòng rất nhỏ đến mức mọi cử động đều rất khó khăn, ngay cả khi muốn lấy nước uống ông cũng phải tò thay ra cửa mới lấy được.

Phía công an Cộng sản đã nhốt ông Phương liên tục 24/24 trong bệnh viện tâm thần kéo dài suốt một tháng, nhưng vẫn không khuất phục được ý chí của ông, nên chúng đành đưa ông quay lại trại giam Hoả Lò.

Trong một tháng bị tra tấn ở trại tâm thần, ông Phương bị giảm tới 8kg. Bà Thu cho biết, bà tin rằng chồng bà sẽ bị công an đánh đập tra tấn, nhưng không ngờ lại bị tra tấn đến mức dã man, vô nhân tính như vậy.

Trước đó, tại phiên toà sơ thẩm ngày 15 tháng 12 năm 2021, ông Trịnh Bá Phương đã bị Toà án Hà Nội tuyên phạt 10 năm tù giam và 5 năm quản chế.

An Nhiên