13/10/2021 | 0

Nhà hoạt động Phạm Đoan Trang có thể bị xét xử bất cứ lúc nào, luật sư vẫn chưa được cấp phép bào chữa

Nhà hoạt động Phạm Đoan Trang có thể bị xét xử bất cứ lúc nào, luật sư vẫn chưa được cấp phép bào chữa

Theo thông tin từ phía đại diện của nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, phía nhà cầm quyền cộng sản đã hoàn tất quá trình điều tra và truy tố, và chuyển hồ sơ sự việc qua cho toà án để chuẩn bị tiến hành xét xử, tuy nhiên phía luật sư và gia đình vẫn chưa được xem các với cáo trạng.

Theo thông tin từ người đại diện nhà hoạt động Phạm Đoan Trang, phía gia đình đã nhận được phản hồi từ Viện Kiểm Sát Thành phố Hà Nội về việc thăm viếng, trong đó phía Viện Kiểm sát thông báo rằng đã hoàn thành cáo trạng từ ngày 30 tháng 8. Tuy đã hoàn thành cáo trạng từ cuối tháng 8 và chuyển hồ sơ qua cho toà án để tiến hành xét xử hồi đầu tháng 10, nhưng đến nay phía gia đình và luật sư của nhà hoạt động Phạm Đoan Trang vẫn chưa được xem hồ sơ vụ án, cũng như gặp mặt bà Phạm Đoan Trang.

Theo Luật sư Đặng Đình Mạnh, chính việc chưa được cấp giấy chứng nhận bào chữa đã khiến các luật sư không thể xem hồ sơ vụ án, và cũng không thể gặp mặt với thân chủ là bà Phạm Đoan Trang. Điều này sẽ làm luật sư bị giới hạn cả việc đề nghị những điều cần thiết trong vụ án; ví dụ đưa ra các yêu cầu điều tra bổ sung, hoặc làm rõ tình tiết.

Bà Phạm Đoan Trang (sinh năm 1978) là một nhà hoạt động dân chủ và nhân quyền nổi tiếng. Bà cũng được biết đến với tư cách là một nhà báo và là tác giả của nhiều cuốn sách về khoa học chính trị.