06/05/2022 | 76

Nhà hoạt động Nguyễn Thuý Hạnh bị đưa vào bệnh viện tâm thần

Nhà hoạt động Nguyễn Thuý Hạnh bị đưa vào bệnh viện tâm thần

Bà Hạnh- Nguồn hình Internet

Tin Vietnam.- Ngày 6 tháng 5 năm 2022, nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh, là chồng của nhà hoạt động Nguyễn Thuý Hạnh loan tin, vợ ông đã bị đưa đi chữa bệnh bắt buộc tại viện pháp y tâm thần trung ương, nơi nhà báo tự do Lê Anh Hùng bị cưỡng bức đưa vào nhốt lâu nay.

Theo ông Chênh, sáng 6 tháng 5, ông đến cơ quan an ninh điều tra Hà Nội để làm việc về vấn đề của bà Hạnh, thì nhận được thông báo, vợ ông đã bị đưa đi giám định 2 lần, và viện pháp y kết luận bà bị rối loạn trầm cảm cấp tính. Vì vậy, Viện kiểm sát đã ra quyết định đình chỉ tạm giam, và đưa đi chữa bệnh bắt buộc vào cuối tháng 4 năm 2022.

Hiện tại, bà Hạnh đã thuộc quyền cai quản của viện pháp y. Tuy nhiên, ông Chênh không biết trong thời gian tiếp theo phía cơ quan công quyền Cộng sản sẽ làm gì với bà Hạnh, và điều trị đến bao giờ? Phía cơ quan điều tra Cộng sản cho biết, khi nào bà Hạnh khỏi bệnh thì họ sẽ phục hồi việc điều tra, và truy tố bà ra toà.

Được biết, trước đây bà Hạnh là chủ tài khoản 50K, chuyên hỗ trợ những tù nhân lương tâm và thân nhân họ gặp khó khăn. Trước đó, ngoài nhà báo tự do Lê Anh Hùng và bà Hạnh, thì dân oan Dương Nội Trịnh Bá Phương cũng đã bị công an Cộng sản Hà Nội đưa vào bệnh viện tâm thần trung ương tra tấn tinh thần một tháng, vì ông Phương không chịu hợp tác, nói bất kỳ một lời nào với công an điều tra.

an Nhiên