27/05/2019 | 2

Nhà hoạt động Nguyễn Ngọc Ánh sẽ bị xét xử vào ngày 06/6, đối diện bản án nặng

Nhà hoạt động Nguyễn Ngọc Ánh sẽ bị xét xử vào ngày 06/6, đối diện bản án nặng

Tin từ Đồng Tháp, ngày 27/5/2019: nhà cầm quyền tỉnh Bến Tre sẽ đưa nhà hoạt động nhân quyền và dân chủ Nguyễn Ngọc Ánh ra xét xử ngày 06/6 với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 117 của Bộ luật Hình sự.

Theo chị Nguyễn Thị Châu, vợ của anh Ánh, phiên toà sẽ do toà án Bến Tre tiến hành tại trụ sở của cơ quan này ở thành phố Bến Tre từ 7.30 giờ sáng. Chị cũng sẽ đến phiên toà với tư cách người làm chứng.

Chị còn cho biết chồng cô đã từ chối luật sư, và có thể là sức ép của phía an ninh điều tra.

Anh Ánh, sinh năm 1980, từng tốt nghiệp đại học thuỷ sản và có đầm tôm ở thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại. Anh bị bắt vào ngày 30/8/2018 vì những bài viết cổ suý dân chủ và nhân quyền và chỉ trích đường lối của đảng cộng sản cầm quyền trên mạng Facebook. Anh có thể phải đối mặt với mức án tù nhiều năm. Theo luật pháp hiện hành, mức án dành cho tội danh này là từ 5 đến 12 năm tù giam.

Sau khi anh bị bắt, công an Bến Tre liên tục gây khó dễ cho vợ và con anh. Chúng thường xuyên theo dõi nhà và khách đến thăm, và ép ngân hàng buộc vợ phải trả nợ sớm hơn thời hạn ghi trong hợp đồng vay trước đó.

Quốc Tuấn