07/01/2019 | 0

Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy không xin hoãn thi hành án tù giam

Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy không xin hoãn thi hành án tù giam

Ảnh: BBC

Tin từ Dăk Lăk – Nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy không làm đơn xin hoãn thi hành án tù như mong đợi của chính quyền tỉnh Đăk Lăk sau khi toà án nhân dân thị xã Buôn Hô đưa ra quyết định buộc cô phải thi hành án tù.

Ngày 07 tháng 1, nữ hoạt động nhân quyền Huỳnh Thục Vy đã đến trụ sở của toà án và đưa một văn bản thông báo về tình trạng của bản thân, cụ thể là việc cô đang mang thai đứa con thứ hai trong khi con gái đầu của cô chưa đủ 3 tuổi. Theo luật Việt Nam hiện hành, phụ nữ đang nuôi con nhỏ không phải thi hành án tù cho đến khi đứa con đủ 3 tuổi.

Trước đó, vào ngày 04 tháng 1, tòa thị xã Buôn Hồ đưa ra quyết định buộc cô phải đến toà án trong vòng 7 ngày kể từ ngày ra quyết định để thi hành án. Theo quyết định này, cô sẽ bị cưỡng chế thi hành nếu không tự đến toà án.

Viết trên facebook cá nhân, nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy nói rằng, hành động giao văn bản thông báo đến tòa án Buôn Hồ và cơ quan thi hành án hình sự Buôn Hồ, về tình trạng đang nuôi con nhỏ và mang thai chỉ là thực hiện nghĩa vụ pháp lý. Ngoài ra, cô đặc biệt nhấn mạnh rằng bản thân cô “không xin xỏ gì hết.”

Quốc Tuấn