27/11/2020 | 1

Nhà hoạt động Hồng Kông thông báo với tờ báo đức rằng anh đang khỏe mạnh khi bị biệt giam trong tù

Nhà hoạt động Hồng Kông thông báo với tờ báo đức rằng anh đang khỏe mạnh khi bị biệt giam trong tù

Ảnh: Reuters

Tin từ BERLIN, Đức – Nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hồng Kông Joshua Wong thông báo với một tờ báo Đức rằng anh vẫn khỏe mạnh mặc dù bị biệt giam và khó ngủ vì đèn sáng sau khi anh bị biệt giam trong tuần này.

Anh Wong, người nhận tội vào hôm thứ Hai về việc tổ chức và kích động một cuộc tụ tập trái phép gần trụ sở cảnh sát trong các cuộc biểu tình chống chính phủ năm ngoái, cũng cho biết anh không mong đợi một phiên tòa công bằng vào ngày 2 tháng 12.

Đối mặt với án tù tối đa ba năm, anh Wong thông báo với nhật báo Die Welt rằng anh không được phép rời khỏi phòng biệt giam hoặc gặp các tù nhân khác và bị cấm chơi thể thao. Anh cho biết anh mất niềm tin vào hệ thống luật pháp này từ lâu, đồng thời cho biết thêm rằng nếu anh và các nhà hoạt động khác bị kết án, phong trào dân chủ sẽ tiếp diễn.

Anh muốn tuyên bố với thế giới rằng phong trào ở Hồng Kông sẽ không dừng lại chỉ vì cô Agnes Chow, anh Ivan Lam và bản thân anh đang ở trong tù, đồng thời nhấn mạnh rằng anh xem Trung Cộng là mối đe dọa đối với sự tự do của thế giới. (BBT)