04/12/2021 | 73

Nhà hoạt động Đỗ Nam Trung sẽ bị xét xử vào ngày 16 tháng 12

Nhà hoạt động Đỗ Nam Trung sẽ bị xét xử vào ngày 16 tháng 12

Nhà hoạt động Đỗ Nam Trung, người tham gia phong trào chống các trạm thu phí BOT đặt không đúng vị trí sẽ bị Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định xét xử trong tháng này. Hôm 3 tháng 12, luật sư Đặng Đình Mạnh – người bào chữa cho nhà hoạt động Đỗ Nam Trung cho biết phía tòa án thông báo phiên xét xử ông Trung sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 12 năm 2021.

Trong bối cảnh phiên toà chỉ còn hai tuần nữa là sẽ diễn ra, luật sư Đặng Đình Mạnh cho biết là phía các luật sư đã sẵn sàng để bào chữa cho thân chủ của mình. Trong cuộc phỏng vấn trước đó, luật sư Hà Huy Sơn, một trong hai luật sư bào chữa cho ông Trung, cho biết là sẽ yêu cầu triệu tập cơ quan giám định của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nam Định tới đối chất trước toà, để thách thức kết luận mà cơ quan này đưa ra về nội dung của các bài đăng mà ông Trung thực hiện trên Facebook.

Nhà hoạt động Đỗ Nam Trung bị bắt hôm 6/7/2021 với cáo buộc dưới tội danh “phát tán tài liệu chống nhà nước” theo khoản A, điểm 1, Điều 117 của Bộ Luật Hình sự năm 2015. Trong trường hợp bị buộc tội thì nhà hoạt động này sẽ phải đối diện với bản án từ năm đến 12 năm tù giam.

Ông Đỗ Nam Trung được biết đến với vai trò là một nhà hoạt động xã hội, ông đã từng tham gia các phong trào xã hội như “đánh BOT” bị cho là bẩn vì đặt không đúng vị trí hoặc thu phí quá hạn, và phanh phui các vụ tham nhũng thông qua mạng xã hội.