07/01/2017 | 0

Nhà hoạt động dân chủ Joshua Wong được cảnh sát Đài Loan bảo vệ

Nhà hoạt động dân chủ Joshua Wong được cảnh sát Đài Loan bảo vệ

Đài Bắc, Đài Loan – Nhà hoạt động dân chủ Hồng Kong, sinh viên Joshua Wong, được cảnh sát Đài Loan bảo vệ sau khi một người biểu tình thân Trung Cộng tấn công khi anh vừa đặt chân đến đảo quốc này. Tuy nhiên cuộc tấn công bất thành.

Thị trưởng Đài Bắc Ko Wen-je cam kết rằng cảnh sát sẽ bảo vệ khách của họ, và tình trạng bạo lực không có chỗ đứng trong cộng đồng văn minh như Đài Loan.

Báo chí địa phương cho biết Wong được mời tham gia cuộc hội thảo do một đảng chính trị địa phương tổ chức vào cuối tuần này. Trước khi Wong đến, một nhóm 200 người biểu tình thân Trung Cộng tụ tập ở phi trường quốc tế Đài Bắc, hô vang những khẩu hiệu chế nhạo Wong. Họ gọi dân biểu Nathan Law Kwun-chung và Edward Yiu Chung-yim của Hồng Kong, những người đi cùng chuyến bay với Wong, là đồ cặn bã của nền độc lập và không được chào đón tại Đài Loan.

Bất chấp sự hiện diện của 100 nhân viên cảnh sát, một người biểu tình vượt qua hàng rào, đấm mạnh vào mặt Wong. Tuy nhiên Wong kịp thời hụp đầu xuống và chui nhanh vào trong một chiếc xe.

Tại buổi họp báo sau đó, Wong cho biết anh không nghĩ rằng người biểu tình thân Trung Cộng xuất hiện ở Hồng Kong hoặc Đài Loan. Đây là lần đầu tiên anh đối mặt tới tình huống bạo lực ở Đài Loan, sau nhiều lần đến thăm hòn đảo tự trị này vào năm ngoái. (Mai Đức)