25/05/2019 | 25

Nhà hoạt động chống BOT bẩn bị công an Sóc Sơn đánh đập đến động thai

Nhà hoạt động chống BOT bẩn bị công an Sóc Sơn đánh đập đến động thai

Chị Huệ trong Bệnh viện phụ sản Thái Bình (Ảnh: FB Nguyễn Trần Công)

Tin từ Thái Bình, ngày 25/5/2019: Nhà hoạt động chống BOT bẩn Đặng Thị Huệ (Facebooker Huệ Như) đang bị động thai, 5 ngày sau khi bị công an Sóc Sơn đánh đập ở Trạm thu phí Bắc Thăng Long-Nội Bài.

Theo nhà hoạt động xã hội Nguyễn Thị Thu Thuỷ (Facebooker Nguyễn Trần Công), sáng nay chị Huệ cảm thấy đau dữ dội ở vùng bụng và chị được đưa vào Bệnh viện phụ sản Thái Bình để chữa trị khẩn cấp.

Xét nghiệm cho biết chị bị động thai và có nguy cơ xảy thai. Theo bác sỹ, chị có thể bị nguy hiểm đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời.

Chị Thuỷ cho biết việc động thai này rất có thể gây ra bởi việc công an Sóc Sơn đánh đập chị Huệ ngày 20/5 trong khi bắt giữ và tra khảo. Sau khi bắt giữ chị Huệ, công an Sóc Sơn đưa chị vào phòng điều hành của Trạm thu phí và đánh chị. Chị Thuỷ khẳng định chị chứng kiến hai tên công an lên gối vào bụng bị Huệ cho dù chị Huệ đã nói với chúng rằng chị đang mang thai ở tuần thứ 5. Sau khi được trả tự do trong chiều tối ngày 20/5, chị Huệ có kêu đau, nhưng không đi làm xét nghiệm ngay.

Như tin đã đưa, chị Huệ cùng nhiều nhà hoạt động chống BOT bẩn đã đến Trạm thu phí Bắc Thăng Long-Nội Bài để phản đối việc thu phí của trạm này vì trạm này được đặt sai vị trí, cách con đường BOT đến 11 km. Thay vì trả lời và đối thoại, ban quản lý trạm đã gọi cảnh sát Sóc Sơn để đàn áp. Năm nhà hoạt động đã bị bắt và giam giữ nhiều giờ rồi bị phạt 2,5 triệu đồng mỗi người vì “Cản trở hoạt động bình thường của cơ quan tổ chức.” Riêng chị Huệ, một người tích cực của phong trào chống BOT bẩn, đã bị công an Sóc Sơn “ưu ái” đánh đập thẳng tay.

Nhiều nhà hoạt động chống BOT đã bị côn đồ hoặc công an bắt cóc, đánh đập từ đầu năm đến nay. Ngày 11/5, cũng tại Trạm thu phí Bắc Thăng Long- Nội Bài, công an Sóc Sơn đã đánh đập và bắt giữ khoảng 20 người hoạt động. Hà Văn Nam, người đang bị giam giữ để điều tra về cáo buộc nguỵ tạo “gây rối trật tự công cộng,” đã bị bắt cóc và bị đánh dẫn tới gãy xương sườn và nhiều vết thương khác trên người trước khi bị bắt vào đầu tháng 3.

Quốc Tuấn