26/07/2021 | 56

Nhà hoả táng Bình Hưng Hoà quá tải, thi thể đợi 3 ngày vẫn chưa được hoả thiêu

Nhà hoả táng Bình Hưng Hoà quá tải, thi thể đợi 3 ngày vẫn chưa được hoả thiêu

Video tại Bình Hưng Hoà- Nguồn Tiktok@jangpham79

Tin Saigon.- Ngày 26 tháng 7 năm 2021, trên mạng xã hội Facebook loan truyền đoạn video của một tài khoản TikTok mang tên Jangphan79 quay lại cảnh các xe cứu thương lần lượt chở thi thể bệnh nhân tử vong vì nhiễm Covid-19 đến trung tâm hoả táng Bình Hưng Hoà, nằm trên đường Tân Kỳ Tân Quý, thuộc phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân, Sài Gòn.

Hình ảnh trong đoạn video cho thấy, cổng vào của trung tâm hoả táng Bình Hưng Hoà đang có rất nhiều xe hơi chở thi thể đến lò hoả táng. Trong video, người quay cho biết, tất cả những chiếc xe hơi này đều là chở thi thể bệnh nhân nhiễm Covid-19. Và bản thân người quay video cũng đang chở một thi thể bệnh nhân từ bệnh viện Tân Phú tới để hoả thiêu.

Một người dân sống ở Sài Gòn cho chúng tôi biết, một người quen của chị tử vong vì bệnh đột quỵ nhưng nhà cầm quyền không cho tự mai táng mà bắt phải mang đi hoả táng. Tuy nhiên, thi thể đã được mang đến trung tâm hoả táng Bình Hưng Hoà 3 ngày nay nhưng vẫn chưa được hoả táng vì nơi đây đang trong tình trạng quá công xuất.

Trong một diễn biến khác, Facebook mang tên Mai Phạm đã đăng tải một đoạn video tại một bệnh viện điều trị Covid-19 ở Sài Gòn, tuy không nói rõ là bệnh viện nào nhưng nội dung đoạn video cho thấy, trong một phòng bệnh có hàng chục người nhiễm dịch đang trong tình trạng nặng, nhưng không có y, bác sĩ điều trị, chăm sóc. Đặc biệt, có một bệnh nhân đã tử vong từ sáng, nhưng đến trưa vẫn còn nằm đắp chiếu trên giường bệnh mà chưa được giải quyết để đi mai táng.

Theo báo cáo của bộ Y tế Cộng sản, tính đến ngày 26 tháng 7, Việt Nam đã có 101,000 người nhiễm dịch, trong đó hơn 500 người tử vong. Tuy nhiên, dư luận cho rằng, số người tử vong trên thực tế nhiều hơn báo cáo của bộ Y tế Cộng sản.

An Nhiên