Nhà hàng Việt Nam Tân Tân Café & Delicatessen tượng trưng cho sự khởi đầu mới

Nhà hàng Việt Nam Tân Tân Café & Delicatessen tượng trưng cho sự khởi đầu mới

Tân Tân Café & Delicatessen là một nhà hàng Việt Nam trên đất nước Hoa Kỳ, chuyên phục vụ các món ăn Việt. Tân Tân có nghĩa là sự khởi đầu mới, bao gồm tất cả những gì mà gia đình của cô Lisa, chủ sở hữu nhà hàng, đã trải qua, từ việc ba mẹ cô trốn khỏi chế độ cộng sản Việt Nam để mở nhà hàng này, từ việc họ sống sót qua COVID-19 đến việc ăn mừng Tết Nguyên đán.

Theo tạp chí Bon Appétit đưa tin, vào năm 1975, cha mẹ cô trốn khỏi chế độ cộng sản Việt Nam trên một con thuyền và gặp nhiều khó khăn trên đường đi. Họ ở Thái Lan một năm trước khi họ được chuyển đến Trại tị nạn Galang Refugee Camp ở Indonesia. Cô được sinh ra trong trại đó. Dì đã làm thủ tục giấy tờ để bảo lãnh gia đình cô đến Hoa Kỳ.

Sau một thời gian làm thuê tại Hoa Kỳ, cha mẹ cô quyết định mở cửa hàng bán đồ ăn, và từ đây cái tên Tân Tân ra đời đại diện cho việc họ đến một đất nước mới, có một công việc mới và bắt đầu một cuộc đời mới.

Tân Tân Café & Delicatessen vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 22 của nhà hàng. Vì đại dịch Covid-19, ngay trước Lễ Tạ ơn, gia đình cô đã phải đóng cửa hoàn toàn nhà hàng. Mục tiêu của họ là mở cửa trở lại vào dịp Tết Nguyên đán, nhưng cuối cùng họ vẫn không thể hoàn thành được mục tiêu này. Tuy nhiên, Tết vẫn rất đặc biệt đối với họ. Năm mới có nghĩa là tái sinh và những khởi đầu mới, và nó nhắc nhở họ về việc họ đến từ đâu và họ là ai. Họ đã tồn tại và vượt qua rất nhiều thứ, vì vậy họ tự tin sẽ tồn tại và vượt qua một lần nữa. (BBT)