Nhà hàng Việt Nam tại Vancouver lấy cảm hứng từ quầy thức ăn đường phố ưa thích tại Saigon của cố đầu bếp Anthony Bourdain

Nhà hàng Việt Nam tại Vancouver lấy cảm hứng từ quầy thức ăn đường phố ưa thích tại Saigon của cố đầu bếp Anthony Bourdain

Nhà hàng Lunch Lay (Niko Myyra)

Anh Michael Trần, một người Canada gốc Việt, đã lấy cảm hứng từ cựu đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain để mở một nhà hàng Việt Nam của riêng anh tại Vancouver.

Nhà hàng Lunch Lady, khai trương vào ngày 1 tháng 7, lấy cái tên từ biệt danh mà ông Bourdain đã trao tặng bà Nguyễn Thị Thanh, chủ một quầy hàng đường phố có tên Bún Chả Hương Liên tại Saigon, Việt Nam. Nhà hàng này phục vụ các món ăn tương tự như gian hàng của bà Thanh, với các món như bún thái, mì quảng, và bún bò huế.

Anh Michael Trần đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2012, và đã đến ăn tại Bún Chả Hương Liên. Tại đây, anh nói rằng mình đã bị bà Thanh Nguyễn cuốn hút, vì bà làm anh nhớ đến mẹ anh là bà Victoria Trần. Gia đình anh Michael Trần đã kinh doanh nhà hàng ở Canada từ trước khi anh ấy được sinh ra. Ông ngoại của anh Michael Trần tỵ nạn tại Canada vào năm 1980, và thành lập nhà hàng Lang’s Café tại Regina, Alberta một năm sau đó.

Vào năm 1986, họ dọn đến đến Vancouver, và anh Michael Trần được sinh ra vào năm 1988. Sau khi đến Việt Nam vào năm 2012, những năm sau đó anh đều quay lại đất quốc gia này để ăn tại nhà hàng của bà Thanh Nguyễn.

Cuối năm 2018, cuối cùng anh đã liên lạc với bà Thanh Nguyễn qua điện thoại, và đưa ra ý tưởng mở một nhà hàng tại Vancouver. Mặc dù ban đầu bị từ chối, nhưng sau đó bà Thanh Nguyễn đã đồng ý và giờ đây Lunch Lady đã chính thức bắt đầu hoạt động. Nhà hàng tọa lạc tại nơi mà mà tám năm trước đó, bà Victoria Trần đã mở quán cà phê Five Elements để phục vụ các món ăn của Thái và Việt Nam. (BBT)