Đang tải...

Nhà hàng Việt Nam tại Anh Quốc tràn ngập đơn đặt hàng sau khi yêu cầu trợ giúp trên Facebook

Nhà hàng Việt Nam tại Anh Quốc tràn ngập đơn đặt hàng sau khi yêu cầu trợ giúp trên Facebook

squaremeal

Những người chủ của một nhà hàng Việt Nam ở thành phố Kingston, Anh Quốc lên tiếng ca ngợi sự hào phóng của công chúng, khi nhà hàng của họ tràn ngập các đơn đặt hàng sau một tin nhắn trên Facebook về việc kinh doanh đang gặp khó khăn như thế nào. Ông Phạm Văn Nho, đồng sở hữu nhà hàng Lê Trần ở Tolworth, từng đăng một lời cầu xin giúp đỡ trong một nhóm địa phương trên Facebook, vì khách đến nhà hàng của ông giảm mạnh do bởi những lo lắng xung quanh đại dịch coronavirus.

Ông viết rằng nhà hàng sắp chết, và đã đến lúc phải nhờ sự giúp đỡ của người dân địa phương, Lê Trần là nhà hàng Việt Nam duy nhất trong khu vực Surbiton, mới được khai trương vài tháng trước, công việc kinh doanh vẫn hoạt động khá tốt cho đến thời điểm bùng phát dịch bệnh. Theo ông, mọi người sợ đến nhà hàng nhưng họ vẫn cần thức ăn, vì vậy khách hàng có thể tìm thấy Lê Trần qua Deliveryoo hoặc Uber Eats hoặc Just Eat. Ông khẳng định nếu không có sự hỗ trợ của người dân địa phương, nhà hàng của ông sẽ chết. Chỉ một ngày sau khi đăng tin trong nhóm, nhà hàng Lê Trần đã tràn ngập các đơn đặt hàng từ cộng đồng địa phương, thậm chí họ còn bị trễ một số đơn dù nhân viên của nhà hàng đã cố hết sức.

Ông Văn Nho cho biết, họ đã vật lộn trong hai tuần qua, nhưng cuối tuần trước thật tuyệt vời, nhiều người gọi đồ ăn từ nhà hàng Lê Tầan. Ông cho rằng người dân nên hỗ trợ các cơ sở địa phương bằng cách làm một cái gì đó như cuối tuần vừa qua và đặt hàng trực tuyến. Theo tờ Square Meal, nhà hàng Lê Trn mở bốn tháng trước và được điều hành bởi ông Văn Nho cùng với một nhóm bạn của ông

Mộc Miên

Loading...