Nhà hàng Việt Nam ở Sunnyvale bị đập phá, thông điệp kỳ thị chủng tộc được tìm thấy tại hiện trường

Nhà hàng Việt Nam ở Sunnyvale bị đập phá, thông điệp kỳ thị chủng tộc được tìm thấy tại hiện trường

Tin từ SUNNYVALE, California – Chủ một nhà hàng do gia đình người Việt làm chủ ở Sunnyvale đang lên tiếng sau khi nhà hàng của họ bị phá hoại và một lời nhắn đáng lo sợ chứa nội dung kỳ thị chủng tộc được để lại bên trong.

Vào chiều hôm Chủ nhật (25/4), người đồng sở hữu Charlie Trần của Le Bon ở Sunnyvale phát hiện ra nhà hàng của ông bị phá hoại và cửa sổ phía trước bị đập vỡ. Ông gọi 911. Cảnh sát yêu cầu ông tìm đạn, đá hoặc một viên gạch. Ông không tìm thấy bất cứ thứ gì theo yêu cầu của cảnh sát. Khi đang dọn dẹp, ông tìm thấy một mảnh giấy bị nhàu nát có ghi một tin nhắn. Bên trong, bằng dòng chữ viết tay màu đỏ, hung thủ để lại một thông điệp có nội dung sỉ nhục và xua đuổi người châu Á.

Người đồng sở hữu Le Bon kiêm bếp trưởng Jeffrey Nguyễn không thể tin được điều này có thể xảy ra trong cộng đồng của họ. Đối với Charlie Trần và Jeffrey Nguyễn, Khu vực vịnh San Francisco chính là quê hương của họ. Cả hai đều là người Mỹ gốc Việt thế hệ thứ hai, sinh ra và lớn lên ở South Bay. Họ mở một xe bán thức ăn, sau đó là một xưởng gạch vữa, kinh doanh trong 10 năm và ở Sunnyvale trong bốn năm qua.

Giám sát viên Quận Santa Clara Otto Lee cho biết ông rất ngạc nhiên. Dân số của Sunnyvale rất đa dạng, bao gồm 40% người châu Á và 15% người Latinh. Các chủ sở hữu không hề biết ai có thể để lại một lời nhắn như vậy. Họ đang kêu gọi mọi người cảnh giác.