Nhà hàng Việt Nam ở San Francisco thông báo trả mặt bằng sau gần 40 năm tồn tại

Nhà hàng Việt Nam ở San Francisco thông báo trả mặt bằng sau gần 40 năm tồn tại

Một nhà hàng Việt Nam hoạt động gần bốn thập niên ở Khu Financial District của San Francisco có nguy cơ mất mặt bằng.

Theo đài KRON4 đưa tin, vào tuần trước, công ty sở hữu tòa nhà SHVO nói với chủ nhà hàng Sai’s Vietnamese rằng hợp đồng thuê mặt bằng của họ không được gia hạn nữa. Theo cô Inmy Chi, chủ nhân của Sai’s Vietnamese, hợp đồng thuê hết hạn vào ngày 28 tháng 2, nhưng nhà hàng nhận được email về việc gia hạn chỉ vài ngày trước khi được thông báo rằng họ cần phải trả lại mặt bằng.

Cô Chi cho biết rằng vào ngày 5 tháng Giêng, công ty sở hữu tòa nhà gửi email cho nhà hàng để hỏi liệu họ có muốn gia hạn hợp đồng hay không. Đến ngày 20 tháng Giêng, phía nhà hàng email cho công ty SHVO nhưng không nhận được phản hồi. Cho đến ngày 25 tháng Giêng, công ty SHVO trả lời rằng họ muốn lấy lại mặt bằng.

Theo SFGATE đưa tin, Sai’s Vietnamese là một nhà hàng do gia đình làm chủ. Vào những năm 1980, chú và dì của cô Chi mở nhà hàng và vào năm 2017, cô Chi tiếp quản vai trò chủ điều hành. Cho đến nay, yêu cầu gia hạn hợp đồng của nhà hàng vẫn bị từ chối.

Theo phát ngôn viên của SHVO, công ty lấy lại mặt bằng là do công việc tái phát triển khu nhà đã được lập kế hoạch. Vào năm 2020, một đơn xin tái phát triển 545 Sansome St. được đệ trình lên San Francisco Planning và hiện vẫn đang được xem xét. Nếu được thông qua, dự án có thể phải phá hủy tầng thứ nhất của 501-505 Washington St., nơi có nhà hàng Việt Nam kể trên tọa lạc.

Theo Next Shark đưa tin, gia đình cô Chi thực hiện cuộc vận động gây quỹ trên GoFundMe để giúp nhà hàng chuyển đến một tòa nhà khác gần đó.