Nhà hàng Việt Nam nổi tiếng ở tiểu bang Ohio sẽ đóng cửa

Nhà hàng Việt Nam nổi tiếng ở tiểu bang Ohio sẽ đóng cửa

Huyen Bui

Tin từ Cincinnati, Ohio – Le’s Pho and Sandwiches, một nhà hàng Việt Nam nổi tiếng ở trung tâm thành phố Cincinnati, Ohio, sẽ đóng cửa vào cuối tháng này. Le’s Pho and Sandwiches tọa lạc tại địa chỉ 3 E. Court St., thuộc về một gia đình chuyên điều hành các quán ăn trong khu vực kể từ những năm 1990s, sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 29 tháng 2.

Dù đang ở đỉnh cao của sự nổi tiếng, nhưng chủ sở hữu của Le’s cho biết rằng đã đến lúc đóng cửa. Bà Huyền Bùi cho biết cha mẹ bà, Hải Bùi và Lê Hà, điều hành các nhà hàng ở khu vực Cincinnati từ những năm 1990s sau khi gia đình họ – những người tị nạn cộng sản –  đến tiểu bang Pennsylvania năm 1975,  và sau đó đến Cincinnati sau khi họ được bảo trợ bởi nhà thờ ở xã Anderson.  Bà Bùi cho biết cha bà, người bước sang tuổi 70 hồi tháng 8 và bị đột quỵ lần thứ hai vào tháng 10, không đủ sức khỏe để làm việc toàn thời gian trong nhà hàng. Mẹ bà sẽ bước sang tuổi 65 vào tháng 3, được lọc máu từ năm 2003 và không đủ điều kiện để được ghép thận. Trong khi tất cả những điều này đang diễn ra, Công ty Phát triển Thành phố Trung tâm (3CDC) đang tân trang tòa nhà nơi nhà hàng Le’s tọa lạc.

Bà Bùi cho biết công ty xây dựng đang làm việc với gia đình bà để mang đến cho họ một không gian mới, nhưng với sức khỏe và tuổi tác của cha mẹ bà, họ sẵn sàng nghỉ hưu và bà không hứng thú đến việc điều hành nhà hàng một mình.

Mộc Miên