Nhà hàng Việt Nam Hanoi 36 tổ chức bữa tối cho các gia đình di tản do trận lũ tại tỉnh British Columbia, Canada

Nhà hàng Việt Nam Hanoi 36 tổ chức bữa tối cho các gia đình di tản do trận lũ tại tỉnh British Columbia, Canada

Nhà hàng Việt Nam có tên Hanoi 36, ở Salmon Arm thuộc tỉnh British Columbia, Canada tổ chức bữa tối Chủ nhật dành cho các gia đình phải di tản cũng như bất kỳ người dân địa phương nào bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt gần đây.

Ông Michael Yu – chủ sở hữu nhà hàng và vợ Jenny, đã làm việc chăm chỉ để chuẩn bị bữa ăn và đem đến cho họ một không gian mà họ cảm thấy như là nhà khi họ có thể ngồi nghỉ ngơi, nghe nhạc mặc dù họ đang phải tạm sống xa quê hương. Theo ông Yu cho biết, tối nay sẽ là một đêm về con người và cộng đồng. Ông và vợ muốn những người di tản biết rằng bất kể những khó khăn mà họ đang trải qua lúc này, tất cả những gì gia đình ông muốn làm là nấu cho họ một bữa ăn ngon.

Về việc nhà hàng quyết định phục vụ món thịt lợn nướng truyền thống – món đặc sản tại Hanoi 36 trong bữa tối đặc biệt này, ông Yu chia sẻ, khách hàng địa phương của họ dành nhiều ưu ái cho món thịt heo nướng tại đây và họ nghĩ rằng đó sẽ là một cách tuyệt vời để giới thiệu ẩm thực miền Bắc Việt Nam đến với nhiều người hơn nữa. Hai vợ chồng đã liên lạc khách sạn và nơi trú ẩn để thông tin đến những người di tản.

Với khoảng 30 đơn hàng mang đi và thức ăn được chuyển đến các nhà tạm trú và bệnh viện, ông Yu nói thêm rằng, đó đã là một thành công. Hai vợ chồng cũng hy vọng ẩm thực có thể mang lại niềm hạnh phúc cho những người đang gặp khó khăn do lũ lụt vừa qua.