Nhà hàng Việt Nam giới thiệu “Pizza hòa bình” Ấn Độ – Pakistan; Hoa Kỳ-Trung Cộng, và Do Thái-Palestine

Nhà hàng Việt Nam giới thiệu “Pizza hòa bình” Ấn Độ – Pakistan; Hoa Kỳ-Trung Cộng, và Do Thái-Palestine

Ảnh: Twitter Michael Tatarski

Tin từ New Delhi, Ấn Độ – Theo một bài đăng trên Twitter của ký giả Michael Tatarski, một nhà hàng pizza ở Việt Nam giới thiệu một biến thể mới có tên là pizza hòa bình “Ấn Độ – Pakistan”. Pizza 4P’s, một nhà hàng ở Saigon, được cho là giới thiệu ba loại “pizza hòa bình”, và hai hương vị còn lại là pizza hòa bình Trung Cộng – Hoa Kỳ và pizza Do Thái – Palestine.

Những chiếc bánh pizza này bao gồm lớp phủ bên trên tương ứng với các phong cách ẩm thực phổ biến của các quốc gia. Chẳng hạn, bánh pizza Ấn Độ – Pakistan là sự kết hợp của “Delhi Palak Paneer” và “Karachi Chapli Kebab”.

Bánh pizza Trung Cộng – Hoa Kỳ bao gồm “Shanghai Chill Shrimp” và “New York Buffalo Chicken”, trong khi bánh pizza hòa bình Do Thái – Palestine kết hợp “Tel Aviv Zaatar Hummus” với “Ramallah Musakhan” – một món gà của người Palestine.

Trong bài đăng trên Twitter, ông Tatarski cho biết nhà hàng tuyên bố rằng “nếu những hương vị này có thể sống cùng nhau trên một chiếc bánh pizza, chắc chắn con người có thể chung sống hòa bình cùng nhau”.

Theo trang web của Pizza 4P’s, nhà hàng không chỉ muốn trở thành “một nhà hàng pizza tuyệt vời”, họ còn muốn “làm cho thế giới mỉm cười vì hòa bình”. “

4P’s” trong tên gọi của nhà hàng là viết tắt của “For Peace” và ý tưởng về hòa bình của nhà hàng là “sống hạnh phúc với cái nhìn tích cực về cuộc sống, trong khi tâm hồn và thể xác luôn bình yên”.

Loại bánh pizza này được giới thiệu vào thời điểm căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng đang ở mức cao nhất mọi thời đại do đại dịch Covid-19. (BBT)