Đang tải...

Nhà hàng Tram’s kitchen không đóng cửa mà chỉ là thay đổi bảng hiệu để quay phim

Nhà hàng Tram’s kitchen không đóng cửa mà chỉ là thay đổi bảng hiệu để quay phim

Tờ Post Gazette đưa tin cho biết các thực khách hãy yên lòng vì nhà hàng Tram’s Kitchen yêu thích của người Việt không hề đóng cửa, mà họ chỉ thay đổi bảng hiệu để quay phim. Vào sáng thứ Ba (21 tháng 1), một bài đăng xuất hiện trên Reddit thông báo rằng Tram’s Kitchen đã đóng cửa và được thay thế bằng một trung tâm vật lý trị liệu và chăm sóc sức khỏe, gây ra hoang mang của nhiều người trên mạng internet.

Bài post này cũng đưa ra bằng chứng, bằng cách đưa hình ảnh về một bảng hiệu của trung tâm vật lý trị liệu treo bên trên nhà hàng. Nhưng hóa ra bảng hiệu đó là một phần của một bảng hiệu giả, được gắn lên để chuẩn bị cho buổi quay phim “Sweetgirl” diễn ra vào tối thứ ba. “Sweetgirl” là một bộ phim được chiếu trên Netflix, có sự tham gia của tài tử Jason Momoa và Marisa Tomei. Theo tờ Post Gazette, nhà hàng Tram’s vẫn mở cửa kinh doanh món ăn trưa như thường lệ vào chiều thứ ba. Họ cũng đặt 1 tấm bảng có ghi rõ “TRAM’S IS OPEN” (“Nhà hàng Tram’s vẫn mở cửa”). Chủ nhà hàng – ông Lê Thảo và vợ, là bà Trương Bạc Cúc – đến Pittsburgh năm 1993 và mở nhà hàng Tram’s vào năm 1997 tọa lạc tại số 4039 đường Penn Ave. ở Lawrenceville. Nhà hàng nhỏ và phục vụ các món ăn Việt Nam chính thống đã nhanh chóng trở thành điểm đến yêu thích của các thực khách. Nhà hàng được đặt theo tên người con gái của cặp vợ chồng, cô Lê Đình Ngọcc Trâm, người vẫn ở lại Việt Nam sau khi gia đình di dân sang Hoa Kỳ vào năm 1992.

Hồi tháng 04/2000, tờ Post-Gazette từng ghi lại nỗ lực đoàn tụ của gia đình. Gia đình ông Thảo và bà Cúc đã đến California trước tiên để sống với những người thân ở đó sau khi được bảo lãnh. Họ dọn đến thành phố Pittsburgh vào năm 1993 vì Thiện, con trai nhỏ của họ cần ghép thận. Cuối cùng, vào tháng 4 năm 2000, cô Trâm và gia đình đã đoàn tụ tại Pittsburgh sau nhiều nỗ lực và khó khăn về thủ tục, giấy tờ giữa hai quốc gia.

Mộc Miên

Loading...