22/06/2018 | 1

Nhà hàng quán rượu ở Moscow dự trữ thêm rượu bia phục vụ khách world cup

Nhà hàng quán rượu ở Moscow dự trữ thêm rượu bia phục vụ khách world cup

Ảnh: Reuters

Moscow, Nga – Sau khi bị hụt số lượng rượu bia bán cho khách, nhà hàng và quán rượu ở thủ đô Moscow bắt đầu mua hàng tới tấp, dự trữ số lượng lớn bia rượu nhiều hơn bình thường, để có thể đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ World Cup.

Kể từ ngày World Cup khai mạc tới nay, hàng ngàn du khách ngoại quốc và người hâm mộ túc cầu xuất hiện tại thủ đô Moscow, vừa xem đá banh vừa tổ chức tiệc tùng, mỗi ngày tiêu thụ hàng ngàn lít bia trong các quán rượu, cũng như tại các nhà hàng có bán kèm bia và cồn. Tại một quán rượu nhỏ có tên Podozritelnie Litsa nằm ngoài đường đi của du khách, chủ quán Alexander Vagin cho biết ông chuẩn bị cả một kho đầy bia để đón người hâm mộ World Cup, nghĩ bụng rằng có thể không bán hết số bia này. Nhưng chỉ sau một tuần lễ, cả kho hàng của ông trống trơn. Mỗi ngày, du khách vào đông gấp đôi so với dự đoán, và tiêu thụ một bia nhiều gấp ba so với dự đoán.

Tại siêu thị Azbuka Vkusa, trong ngày hôm nay, bất cứ người khách nào bước vào bên trong cũng phải nhìn thấy hàng ngàn thùng bia chồng chất lên nhau, thậm chí choán cả những lối đi lại giữa các quầy hàng.

Trò chuyện với Reuters, chủ nhà hàng lẫn quán rượu cam đoan rằng từ nay họ không còn sợ cảnh thiếu hàng đột ngột, vì lượng bia và rượu mà họ đang dự trữ, có thể đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ cho tới ngày chung kết.

Các nhà sản xuất bia cũng cho biết họ nhận thấy sự gia tăng nhu cầu về bia tại giải World Cup ở Nga, kéo dài cho đến hết ngày 15 tháng 7 tại 11 thành phố lớn.  (Mai Đức)