04/12/2014 | 3

Nhà hàng ở Việt Nam có dịch vụ đưa người say về tận nhà

Nhà hàng ở Việt Nam có dịch vụ đưa người say về tận nhà

Không chỉ thế, các nhà hàng còn có dịch vụ giữ xe qua đêm cho các ông khách không còn có thể tự lái xe, từ xe gắn máy cho đến xe hơi. Các nhà hàng, quán ăn có bán rượu bia sẽ theo dõi, trông chừng và sau đó sẽ vận động các ông khách say mèm không nên lái xe, mà nên giao xe cho nhà hàng giữ giùm và leo lên xe của nhà hàng cho thuê, chở về đến tận nhà.

Đây là loại dịch vụ tương đối mới mẻ tại Việt Nam, và chắc cũng chỉ độc nhất ở Việt Nam.

Trong khi đó, tổ chức Uỷ ban An toàn giao thông Việt Nam, hôm qua 3 tháng 12, năm 2014, cũng đã lên tiếng doạ sẽ tăng cường việc kiểm soát để phạt vạ các tài xế say rượu lái xe. Uỷ ban này cho hay, sẽ mở tổng cộng 3 đợt tuần tiễu vào dịp cuối năm dương lịch và tết âm lịch 2015 để đo nồng độ cồn của người lái xe bị nghi ngờ có uống rượu.

Ông Nguyễn Hữu Dánh, Phó Cục trưởng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (Bộ Công an) cho rằng, việc xử lý nồng độ cồn luôn được Bộ Công an đưa vào kế hoạch hoạt động bởi người uống rượu bia dễ gây tai nạn giao thông do không làm chủ được hành vi và chống đối lực lượng thực thi công vụ.

Bộ Công an cho biết đã tổ chức thí điểm kiểm tra xử lý nồng độ cồn tại 8 địa phương cho đến nay.

Dư luận lo rằng các chiến dịch ngăn chặn người say rượu lái xe sẽ đồng thời là dịp để một số cán bộ cảnh sát giao thông Cộng sản Việt Nam vòi tiền, hoặc đánh chết người vi phạm khi bị chống cự. Thực tế cho thấy, việc cảnh sát giao thông CSVN đánh chết người say rượu lái xe không phải hiếm trong thời gian qua. (Song Châu)