01/12/2015 | 0

Nhà hàng ở NY phải ghi dấu món nhiều muối

Nhà hàng ở NY phải ghi dấu món nhiều muối

New York, New York. (CBS) — Tuần này thành phố New York bắt đầu một thời đại mới trong cảnh cáo về dinh dưỡng, khi các nhà hàng chuỗi sẽ phải đặt một biểu tượng đặc biệt bên cạnh những món ăn nhiều muối trên thực đơn.

Quy định đầu tiên thuộc loại này sẽ có hiệu lực kể từ ngày Thứ Ba 1 tháng 11. Theo đó, các nhà hàng buộc phải in một biểu tượng hũ muối bên cạnh một số món sandwich, salad và các món khác trong thực đơn có chứa nhiều muối hơn giới hạn được đề nghị cho một ngày là 2,300 milligram, tức khoảng 1 muỗng cà phê. Đây là bước đi mới nhất trong một loạt những bước đi mới mẻ về dinh dưỡng của thành phố lớn nhất nước Mỹ, diễn ra trong khi các nhà vận động cho sức khỏe, các nhà điều phối liên bang và một số người trong kỹ nghệ thực phẩm đang cố gắng giúp người dân Mỹ ăn muối ít đi.

Các chuyên gia cho rằng hầu hết người Mỹ tiêu thụ quá nhiều muối, gia tăng nguy cơ huyết áp cao và những vấn đề về tim. Người Mỹ trung bình tiêu thụ khoảng 3,400 mg muối mỗi ngày. Trong khi đó, các công ty sản xuất muối cho rằng thành phố đang hành động dựa trên những ấn tượng sai lầm về những nguy hại của muối trong bữa ăn.

Một cuộc nghiên cứu quốc tế với 100,000 người tham dự gợi ý hồi năm ngoái rằng lượng muối tiêu thụ bởi hầu hết mọi người là an toàn cho tim của họ. (Huy Lam)