Nhà hàng ở Houston tạm thời đóng cửa vì ca nhiễm COVID-19

Nhà hàng ở Houston tạm thời đóng cửa vì ca nhiễm COVID-19

Vào ngày 26 tháng 6, thống đốc Greg Abbott tuyên bố rằng các nhà hàng ở Texas sẽ quay trở lại phục vụ với công suất 50%, bắt đầu từ ngày 29 tháng 6. Ông Abbott cũng ra lệnh đóng cửa tất cả các quán bar ở Texas. Hành động này là một nỗ lực để làm chậm sự gia tăng các ca nhiễm COVID-19, mặc dù đó là một trở ngại lớn cho ngành công nghiệp đang gặp khủng hoảng này.

Cuối tuần qua, số lượng nhà hàng ở khu vực Houston đưa tin trên mạng xã hội về việc đóng cửa tạm thời do nhân viên nhiễm COVID-19 đã giảm xuống; tuy nhiên, các nhà hàng không bắt buộc phải thông báo cho công chúng về các ca COVID-19.

Theo tờ Chron đưa tin, một trong những nhà hàng tạm thời đóng cửa ở Houston có nhà hàng Việt Nam Hughie’s tại số 1802 W. 18th. Nhà hàng này tuyên bố trên Facebook về việc tạm thời đóng cửa sau khi một nhân viên của nhà hàng có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Nhà hàng cho biết, trong thời gian chờ đợi, họ sẽ vệ sinh kỹ lưỡng nhà hàng và tuân theo các hướng dẫn của CDC về việc mở cửa trở lại. Tuy nhiên, cơ sở chính của nhà hàng tại 4721 N vẫn mở cửa. Trong khi đó thì nhà hàng tại số 1802 W. 18th sẽ nhận bán thức ăn mang đi bắt đầu vòa ngày 6 tháng 07. (BBT)