13/05/2015 | 2

Nhà hàng nuôi ong trên nóc để bảo vệ môi trường

Nhà hàng nuôi ong trên nóc để bảo vệ môi trường

Louisville, Kentucky. (CBS) – Một nhà hàng ở Louisville có cách tiếp thị sản phẩm địa phương vào thực đơn một cách độc đáo, không những thu hút sự chú ý của thực khách mà còn giúp bảo vệ môi trường.

Truyền thông địa phương cho biết nhà hàng Bristol Bar and Grille, tọa lạc ở Highlands, vừa nhờ một công ty Geez Beez đưa một tổ ong khổng lồ bên trong có gần 50 ngàn con ong, lên trên nóc của nhà hàng. Quản lý Pete Peters của nhà hàng Bristol Bar and Grille khẳng định lũ ong không quấy rầy hoặc làm phiền thực khách, nhiệm vụ của chúng chỉ là sản xuất mật ong nguyên chất để nhà hàng phục vụ cho thực khách.

Ông nói lũ ong không quan tâm tới những người đang ngồi ăn bên dưới. Chúng bay đi tìm thức ăn ở Cherokee Park và ở Cherokee Road. Bên cạnh đó, nhân viên của Bristol Bar and Grille cũng trang trí lại cảnh quan chung quanh nhà hàng. Họ thay thế tất cả chậu hoa bằng loại thực vật chỉ có cành và lá. Ông nói với số lượng gần 50 ngàn con ong, mỗi năm họ có thể thu hoạch được 60 pound mật ong. Sản phẩm mật ong nguyên chất này sẽ được nhà hàng sử dụng và bán cho thực khách.

Ông tin rằng với thông tin tổ ong trên nhà hàng, không chỉ cư dân địa phương mà du khách trong nước cũng muốn tìm đến đây. Ginger Davidson là chủ nhân công ty Geez Beez, cho biết mùa lấy mật ong hoàn hảo sẽ được bắt đầu trong tháng Giêng sang năm. (Mai Đức)