Nhà hàng Madame Phở mang màu sắc và kết cấu của Việt Nam đến Budapest, Hung Gia Lợi

Nhà hàng Madame Phở mang màu sắc và kết cấu của Việt Nam đến Budapest, Hung Gia Lợi

Được thiết kế bởi Eszter Csontos, nhà hàng Madame Phở góp thêm một phần vào nền ẩm thực châu Á hiện tại ở Budapest, Hung Gia Lợi. Được bao quanh bởi các tòa nhà kính cao tầng trong khu thương mại của thành phố này, nhà hàng Việt Nam trên đã thu hút khách hàng với nội thất bắt mắt có màu sắc rực rỡ và kết cấu xung đột.

Theo tờ Design Boom đưa tin, chủ nhân tiệm Madame Phở là ông Hoàng Nam Trung. Việt Nam từng là một thuộc địa cũ của Pháp và cũng là nơi khởi đầu của việc sử dụng gỗ và bê tông. Bên cạnh đó, Việt Nam lại có truyền thống hàng ngàn năm ở Đông Nam Á qua hình ảnh các ngôi nhà lợp tôn ở đồng bằng sông Cửu Long và các ngôi nhà tre tự nhiên. Sự pha trộn giữa di sản của thuộc địa Pháp và truyền thống của Đông Nam Á đã tạo nên một nét đặc biệt cho Việt Nam.

Và tại Madame Phở, các nền văn hóa, kết cấu và thời gian lịch sử đã gặp và va chạm nhau theo một cách hoàn hảo, giúp cho thực khách không chỉ được thưởng thức hương vị đích thực từ món ăn mà còn cảm nhận được bầu không khí Việt Nam đích thực từ không gian xung quanh, khiến bữa ăn trở nên thật ngon và ấm cúng. (BBT)