25/01/2022 | 62

Nhà hàng Elio’s xác nhận bà Sarah Palin đến dùng cơm tối hai ngày trước khi xét nghiệm dương tính với COVID

Nhà hàng Elio’s xác nhận bà Sarah Palin đến dùng cơm tối hai ngày trước khi xét nghiệm dương tính với COVID

Quản trị viên nhà hàng Ý Elio’s xác nhận rằng bà Sarah Palin, cựu thống đốc Alaska, từng dùng cơm tại nhà hàng này, vốn nổi tiếng ở khu Upper East Side thuộc quận Manhattan, New York hai ngày trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

NBC News cho hay, theo quy định ngừa COVID của New York, khách hàng phải xuất trình bằng chứng chích ngừa trước khi được phép dùng cơm trong các nhà hàng tại thành phố này. Tuy nhiên, dường như không một nhân viên nào tại nhà hàng kiểm tra bằng chứng chích ngừa của bà Palin, người từng là ứng cử viên đảng Cộng Hòa cho chức phó tổng thống vào năm 2008.

Bà Palin hiện đang ở thành phố New York để tham dự phiên tòa xét xử tội phỉ báng nhằm vào tờ The New York Times. Thẩm phán Jed Rakoff thuộc Tòa Liên Bang Địa Hạt Manhattan, người làm chủ tọa vụ kiện nói rằng, bà Palin trước đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus và vẫn chưa chích ngừa. Thông báo này đến ngay khi vụ kiện của bà dự trù được tiến hành vào thứ Hai, 24 tháng Giêng.

Bà Palin và các thành viên trong gia đình bà có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào tháng Tư. Vào thời điểm đó, bà kêu gọi mọi người tiếp tục giãn cách xã hội và đeo khẩu trang.

Theo ông Guaitolini, quản trị viên nhà hàng Elio’s, nói với tờ NY Times rằng, nhà hàng “mắc sai lầm lớn” khi không kiểm tra bằng chứng chích ngừa của bà Palin. Ông Guaitolini cho biết thêm, nhà hàng kiểm tra vaccine passport đối với tất cả khách hàng đến dùng cơm lần đầu tiên, nhưng không kiểm tra khách quen, và bà Palin khi đó đã dùng cơm với một vị khách lâu năm tại đây.