28/08/2015 | 2

Nhà hàng chay mọc lên như nấm mà vẫn đông khách

Nhà hàng chay mọc lên như nấm mà vẫn đông khách

Los Angeles, California. (CBS) – Nhiều người cho rằng việc ăn chay chỉ là mốt nhất thời, rộ lên rồi xẹp xuống. Nhưng trên thực tế, ngày càng có nhiều người ưa chuộng ăn chay, và các nhà hàng chay lần lượt mở ra trên khắp đất nước mà vẫn không đủ phục vụ.

Tại nhà hàng Native Foods Café gần trung tâm Los Angeles, thực khách tấp nập và chỉ trong vòng một năm, họ mở thêm một số chi nhánh ở nhiều tiểu bang khác nhau. Craig Grimes là giám đốc điều hành Native Foods Café, cho biết họ đang phát triển số lượng chi nhánh, từ 12 lên đến 26. Chế độ ăn chay hầu như đã có từ lâu, và thường dành cho những người cao tuổi hoặc có bệnh, cơ thể không tiêu hóa thịt cá được. Nhưng hiện nay, đồ đệ của các món chay có cả giới trẻ, và họ chính là lực lượng người hâm mộ đông đảo nhất. Các món chay phải tuân thủ một quy tắc nghiêm nhặt, là không thịt, cá, trứng và sữa. Tuy nhiên, cách chế biến thức ăn chay ở Native Foods Café khiến thực khách cứ tưởng đó là thức ăn mặn. Họ cũng sử dụng đậu hũ, mì căn và tàu hũ ky như các nhà hàng chay của người châu Á. Do đó, khi tới đặt món, thực khách tưởng đó là đùi gà chiên hoặc mì vịt tiềm.

Vivian Nelson cho biết bà không phải là người ăn chay trường, nhưng các món ăn ở đây rất ngon miệng và rất lành mạnh, khiến bà cứ tới một tuần vài lần. Theo thống kê, cách đây 20 năm chỉ có vài chục nhà hàng chay trên nước Mỹ, hiện nay con số này là gần 700. (Mai Đức)