06/10/2015 | 0

Nhà hàng bị ngập cho khách ăn miễn phí

Nhà hàng bị ngập cho khách ăn miễn phí

Manning, South Carolina. (CBS) — Xa lộ 521 đi qua thị xã Manning, tiểu bang South Carolina mấy ngày nay đã trở thành một con sông.

Nhiều cư dân buộc phải rời nhà và tìm nơi khác trú ngụ. Nhiều người không thể vào được nhà vì nước ngập đến cửa sổ. Có người nói rằng họ không kịp mang theo đồ đạc khi cơn lũ ập đến, nên giờ đây họ chỉ có bộ quần áo đang mặc trên người. Nước lũ tuy đã ập tới rất nhanh, nhưng lại chưa có dấu hiệu gì sẽ rút đi. Tại nhiều khu vực, các cư dân trong ngày Thứ Hai chứng kiến nước lũ dâng cao thêm khoảng 10 inch. Các giới chức địa phương cho biết dòng nước lũ vẫn không ngừng đổ về hướng nam và hướng đông. Nhiều khu vực chưa bị ngập nặng rất có thể sẽ bị ảnh hưởng trong những ngày tới.

Trong khi đó, nhà hàng Manning Restaurant đang làm một việc bất thường. Nhìn từ bên ngoài, và thậm chí cả ở bên trong, thì nhà hàng này cũng bị nước lũ tràn ngập. Nhưng nhà hàng vẫn mở cửa. Bà chủ và các nhân viên nói rằng, nhà hàng vẫn tiếp tục phục vụ thực khách, và mọi món ăn đều miễn phí. Họ còn đề nghị đưa thực phẩm ra cửa sau để khách khỏi phải bước vào trong nhà hàng, bởi vì bên trong nước ngập cao hơn mắt cá chân. Các nhân viên vẫn phục vụ với nụ cười thân thiện, vì họ biết rằng cơn lũ rồi sẽ rút đi, và điều còn lại sẽ là cảm tình của người dân trong vùng. (Huy Lam)