Nhà hàng Á Châu ở Hoa Kỳ thiếu hụt bánh tráng

Nhà hàng Á Châu ở Hoa Kỳ thiếu hụt bánh tráng

Saigon Hustle, một nhà hàng Việt Nam ở Houston, đã gặp khó khăn khi làm món chả giò và bún, hai món chính trong thực đơn của họ. Chủ nhà hàng Cassie Ghaffar cho biết họ đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm bánh tráng và bún gạo trong suốt 2 tháng qua. Eater dẫn lời bà Ghaffar cho biết nhiều thực phẩm khác cũng bị ảnh hưởng.

Theo bà chia sẻ, vài ngày trước, nhà cung cấp của họ đã hết sữa đặc, loại sữa được sử dụng trong món cà phê sữa đá của nhà hàng. Bánh tráng có thể là một mặt hàng rất nhỏ đang gặp phải tình trạng khan hiếm, nhưng đây là một ví dụ về những khó khăn liên tục mà các chủ doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt, bao gồm các vấn đề tài chính, công nhân và nguyên liệu liên quan đến COVID.

Theo bà Ghaffar, một số chủ nhà hàng khác đang tìm cách đối phó với vấn đề này bằng cách trữ các mặt hàng thiết yếu trong nhà để xe và nhà kho. Và khi các nhà phân phối không có các nguyên liệu cần thiết – đôi khi, các lựa chọn có sẵn có thể không phù hợp với nhu cầu của nhà hàng – nhân viên phải đảm nhận công việc tìm kiếm, và việc này sử dụng nhiều thời gian hơn và nhiều nguồn lực hơn.

Ông Perry Cheung, chủ tiệm Phorage ở Los Angeles, cũng đang gặp khó khăn trong việc mua sỉ bánh tráng. Trước đại dịch, ông thường mua mặt hàng này từ nhãn hiệu ưa thích Three Ladies, nhưng hiện tại do vấn đề về xe vận tải nên hãng này không thể cung cấp bánh tráng trong suốt 3 tháng qua. Kể từ đó, ông phải mua lẻ mặt hàng này, và điều này khiến chi phí tăng thêm từ 40 đến 50%.