Nhà đồng sáng lập San Francisco Skate Club qua đời vì bệnh ung thư

Nhà đồng sáng lập San Francisco Skate Club qua đời vì bệnh ung thư

Ảnh: YouTube Golden State Warriors

Cô Thủy Nguyễn là nhà đồng sáng lập Câu lạc bộ trượt ván San Francisco Skate Club tại Divisadero. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận và cung cấp chương trình trượt ván dành cho thanh thiếu niên sau giờ học. Hôm thứ sáu (27/11), cô đã qua đời ở tuổi 41 sau cuộc chiến kéo dài 15 tháng với căn bệnh ung thư dạ dày mà sau đó di căn đến ruột.

Trong suốt khoảng thời gian làm việc tại câu lạc bộ trên, cô đưa ra một triết lý khắp San Francisco: Trượt ván mang rất nhiều người đến với nhau, và sau đó mọi người bắt đầu kết nối qua những điểm khác biệt của họ và nhận ra rằng họ có rất nhiều điểm chung.

Theo tờ Houston Chronicle đưa tin, chiều thứ bảy (28/11), hàng chục bông hồng xoắn thành hình trái tim phủ kín cổng trước của San Francisco Skate Club. Trong sân, một chiếc bàn được xếp đầy nến tưởng niệm, bên cạnh đặt một tấm biển có dòng chữ “We Love ️ Thủy”.

Nhiều người gắn bó với câu lạc bộ một thời gian dài đã tưởng nhớ cô Thủy Nguyễn trong một buổi trượt ván toàn thành phố. Họ mặc những chiếc áo hoodie màu xanh dương có in hình cô. Câu lạc bộ trượt ván San Francisco bắt đầu như một trại hè vào năm 2007.

Sau nhiều năm, cô Thủy Nguyễn đã biến nó thành một nơi mà mọi người đều cảm thấy mình thuộc về, giống như một ngôi nhà mà họ tự hào và làm chủ. Ngoài trượt ván, các học sinh còn nhận được sự hỗ trợ về bài tập về nhà và tham gia các hoạt động giáo dục khác. (BBT)