25/02/2014 | 0

Nhà dân chủ Nguyễn Bắc Truyển lại bị hành hung

Nhà dân chủ Nguyễn Bắc Truyển lại bị hành hung

Việt Nam.
Vợ chồng cựu tù chính trị Nguyễn Bắc Truyển lại bị một nhóm người lạ mặt, nghi là mật vụ Cộng sản Việt Nam, hành hung hôm 24 tháng 2, 2014 khi đang trên đường đến sứ quán Úc Đại Lợi. Các mạng xã hội nói rằng, ông đã được mời đến sứ quán Úc để trình bày về tình hình nhân quyền tại Việt Nam thì bị tấn công trên đường. Theo RFI, hiện nay, công an Cộng sản Việt Nam vẫn còn giam ba người bị bắt vì đến thăm gia đình vợ chồng ông hồi đầu tháng 2 vừa qua.
Vẫn theo FRI, blogger ký giả Trương Duy Nhất, người đứng đầu blog “Một Góc Nhìn Khác” bị bắt gần một năm nay sẽ bị đưa ra toà ngày 4 tháng 3, 2014 tới đây. Ông Trương Duy Nhất, 50 tuổi, cựu ký giả báo Đại Đoàn Kết, nổi tiếng với nhiều bài viết chỉ trích một số cán bộ lãnh đạo cao cấp của nhà nước Cộng sản Việt Nam.
Theo ông Trần Vũ Hải, luật sư, đại diện của ông Trương Duy Nhất tại phiên toà, ông Trương Duy Nhất bị cáo buộc về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước Cộng sản Việt Nam.” Các cơ quan truyền thông ở Việt Nam nói rằng ông Trương Duy Nhất cho đến nay vẫn không nhận bất kỳ tội danh nào do nhà nước Cộng sản Việt Nam cáo buộc. – S. Châu