06/03/2014 | 0

Nhà dân chủ Bùi Thị Minh Hằng vẫn còn đang tuyệt thực

Nhà dân chủ Bùi Thị Minh Hằng vẫn còn đang tuyệt thực

Việt Nam.
Bà Đặng Thị Quỳnh Anh, sáng ngày 6 tháng 3, 2014 cho biết, mẹ của bà là nhà dân chủ Bùi Thị Minh Hằng đã tuyệt thực trong nhà tù kể từ ngày bị bắt giam. Đài BBC cho biết, bà Minh Hằng đã bị giam tính đến nay là 24 ngày. Bà Anh kể rằng trong lần đến thăm mẹ tại nhà tù Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp mới đây, cán bộ trại giam xác nhận rằng bà Hằng vẫn còn đang tuyệt thực trong tù.
Cũng theo BBC, bà Hằng bị bắt ngày 11 tháng 2, 2014 trong chuyến đi thăm cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển cùng 20 người khác. Mười ngày sau, con trai của bà Bùi Thị Minh Hằng là Trần Bùi Trung kể câu chuyện nói rằng, mẹ của ông cùng 20 người khác đang trên đường đến thăm ông Nguyễn Bắc Truyển thì bị công an huyện Lấp Vò chận lại, dùng dùi cui tấn công, cướp máy móc, tài sản rồi giải về trại giam. Ông Trung cũng nói rằng, 18 người khác đều được trả tự do, trừ 3 người gồm bà Hằng, bà Nguyễn Thị Thuý Quỳnh, ông Nguyễn Văn Minh.
Trong khi đó, theo báo Công an Việt Nam, bà Minh Hằng và bà Thuý Quỳnh bị bắt vì có “hành vi gây rối trật tự công cộng,” còn ông Minh bị bắt vì hành vi “Chống người thi hành công vụ.” Theo bà Quỳnh Anh, gia đình vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào của công an Lấp Vò về việc khởi tố bà Hằng. – S. Châu