Home Tin Tức Việt Nam Nhà cựu TNLT Trần Minh Nhật tiếp tục bị khủng bố và đe dọa tính mạng

Nhà cựu TNLT Trần Minh Nhật tiếp tục bị khủng bố và đe dọa tính mạng

Nhà cựu TNLT Trần Minh Nhật tiếp tục bị khủng bố và đe dọa tính mạng

Trần Minh Nhật cho phóng viên SBTN biết: “Vào thời điểm đó, mọi người trong gia đình vẫn đang còn thức, thì bỗng nghe tiếng đá ném ầm ầm vào mái tôn, mái nhà, tiếng cửa kính, bóng điện vở loảng choảng. Ngay khi nghe tiếng động mạnh thì cả nhà tôi ra kiểm tra, thấy kính cửa bị vỡ, bóng điện trước cổng bị đập vỡ. Ngay khi xảy ra sự việc thì gia đình tôi đã báo công an khu vực nhưng đã bị học từ chối tiếp nhận thông tin và sau đó thì không ai nghe máy điện thoại nữa.”

Được biết, những ngày trước đó, công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng luôn cho người lập chốt canh giữ trước khu vực nhà của Tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật. Nhưng những lúc sự việc côn đồ hành hung, nén đá, đốt nhà thì không thấy một ai đứng gần đó mà họ cố tình lãng tránh.

Anh Trần Minh Nhật còn cho biết thêm: “Cũng trong buổi sáng ngày 13/02/2016, anh trai tôi đã bị 5-6 tên công an huyện Lâm Hà đe dọa, khủng bố tinh thần. Họ còn nói với anh là sẽ cho người đốt nhà, đánh đập, hành hung và triệt hạ kinh tế của mọi người trong gia đình của tôi. Và trước đó, bọn chúng còn ném thuốc sâu vào trong vườn nhà của tôi làm cho khu vực nhà tôi cũng như nhà hàng xóm sặc mùi thuốc sâu nồng nặc.”

Xin được nhắc lại, trước đó vào rạng sáng ngày 10/02/2016, anh Trần Minh Nhật cho biết, gia đình anh Nhật phát hiện những cây café khô sát ngay bên nhà bốc cháy lớn nên kêu gọi bà con xóm làng đến phụ dập lửa. Đến 3 tiếng đồng hồ sau đó lửa vẫn còn cháy.

Trước đó, vào đêm 24/12/2015, gần 170 gốc cafe và bơ của anh Trần Khắc Đạt (anh trai Nhật) bị kẻ giấu mặt chặt phá; 382 gốc tiêu của anh Paulus Khắc Đường (anh trai Nhật) bị bỏ thuốc đầu độc chết hết và hơn 400 gốc hồ tiêu của gia đình Trần Minh Nhật cũng bị đầu độc.

Công an huyện Lâm Hà sẽ còn dùng những thủ đoạn nào để khủng bố Trần Minh Nhật và gia đình?

Ân Thiên/SBTN

(464)