06/09/2018 | 19

Nhà của phóng viên viết về trạm thu phí BOT bị treo đầu chó trước cửa

Nhà của phóng viên viết về trạm thu phí BOT bị treo đầu chó trước cửa

Ảnh: FB Trương Châu Hữu Danh

Một phóng viên điều tra được biết đến qua những phóng sự về các tài xế phản đối trạm thu phí BOT và những sai phạm của quan chức tại nhiều địa phương, vừa “bị treo đầu chó trước cửa nhà” ở tỉnh Long An.

Nhà báo Trương Châu Hữu Danh cũng được biết đến qua những bài báo về vụ một cô giáo ở An Giang bị phạt do chê “mặt chủ tịch An Giang kênh kiệu” trên Facebook năm 2015, vụ quán cà phê Xin Chào ở quận Bình Chánh, Sài Gòn, năm 2016… Nhưng ông được biết đến nhiều nhất qua loạt phóng sự cuộc phản đối của giới tài xế trả tiền lẻ mua vé qua các trạm BOT. Ông hiện là phóng viên của báo Nông Thôn Mới, cơ quan ngôn luận của Hội Nông Dân Việt Nam.

Loạt bài gần nhất của phóng viên Hữu Danh là về sự việc nhà cầm quyền tỉnh Quảng Trị cử đoàn đại biểu đi Nhật Bản để “xúc tiến đầu tư”, nhưng những người được cử đi không hề liên quan đến lãnh vực này.

Hôm Thứ Tư 5 tháng 9, phóng viên Hữu Danh đăng trên Facebook ảnh chụp tin nhắn điện thoại mà ông nhận được với nội dung dọa giết và đòi “gỡ bài về lãnh đạo”. Phóng viên Hữu Danh kể lại với đài BBC là vào hôm Thứ Ba, có tám người xăm trổ, đầu trọc, đi xe Mercedes và xe máy mang bảng số Long An đến nhà ông để khủng bố cha mẹ ông. Theo điều tra riêng của phóng viên Hữu Danh, những người này theo lệnh của một nhân vật ở ngoài Bắc, vào phục kích ông ba ngày. Trong khi ông đi làm việc xa, họ đợi ông nhiều ngày không thấy nên xông vào nhà, ép mẹ ông phải đưa cho họ số điện thoại của ông.

Một hình ảnh được chụp lại cho thấy một tin nhắn gửi vào điện thoại của phóng viên Hữu Danh. Nội dung như sau: “Coi chừng tao cắt cái đầu mày. Mày gỡ hết các bài mà tao yêu cầu về lãnh đạo chưa thằng phản động. Đừng trách tao không báo trước”. Phóng viên Hữu Danh đã yêu cầu công an điều tra vụ này.

Huy Lam / SBTN