14/09/2015 | 1

Nhà chức trách tiếp tục điều tra FIFA

Nhà chức trách tiếp tục điều tra FIFA

Zurich, Thụy Sĩ. (Reuters) – Nhà chức trách Hoa Kỳ và Thụy Sĩ thông báo cuộc điều tra tham nhũng tại tổ chức túc cầu thế giới vẫn đang diễn ra, nhiều cá nhân và tổ chức có thể phải chịu những cáo buộc bổ sung.

Tại cuộc họp báo chung ở Zurich, Thụy Sĩ vào hôm Thứ Hai, Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Loretta Lynch và Bộ Trưởng Tư Pháp Thụy Sĩ Michael Lauber cho biết các cuộc điều tra riêng của họ vào tổ chức túc cầu thế giới FIFA và các tổ chức liên quan được mở rộng. Họ đang hợp tác với các quốc gia khác trên toàn thế giới. Tháng 5 vừa qua, Hoa Kỳ truy tố 9 viên chức túc cầu và năm giám đốc tiếp thị, cáo buộc họ gian lận, rửa tiềng và mưu gian chuyển tiền, tham nhũng hàng triệu Mỹ kim trong vòng 24 năm.

Ông Lauber cho biết cảnh sát đã khám nhiều nhà, ngân hàng đã xem xét kỹ lưỡng các giao địch trong tài khoản để tìm kiếm các chi tiết tham nhũng. Ông Lauber nói thêm rằng các cuộc khám nhà được thực hiện tại Thụy Sĩ. Cảnh sát đã thu thập được thêm nhiều bằng chứng. Một số tài sản đã bị thu giữ, ví dụ như những căn hộ trên núi tại Thụy sĩ. Cảnh sát thu thập 11 terabytes thông tin trong các cuộc tìm kiếm và đang phân tích. (Nguyên Trân)