25/02/2017 | 1

Nhà chức trách Malaysia tìm kiếm chất độc tại phi trường Kuala Lumpur

Nhà chức trách Malaysia tìm kiếm chất độc tại phi trường Kuala Lumpur

Kuala Lumpur, Malaysia. (Reuters) – Nhà chức trách Malaysia tìm kiếm chất độc hại tại một terminal của phi trường quốc tế Kuala Lumpur, sau khi ông Kim Jong Nam bị ám sát tại đó bằng chất độc thần kinh tuần trước.

Cảnh sát Malaysia cho biết trong một thông cáo rằng nhóm bao gồm cảnh sát quân y, sở cứu hỏa và ủy ban cấp giấy phép năng lượng nguyên tử. Một viên chức cảnh sát nói với hãng tin Reuteres rằng terminal không bị đóng, nhưng các khu vực tìm kiếm bị phong tỏa.

Theo cảnh sát Malaysia, ông Kim Jong Nam, anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un, bị ám sát vào ngày 13 tháng 2 tại phi trường bằng chất độc thần kinh VX, được Liên Hiệp Quốc phân loại là vũ khí hủy diệt hàng loạt. VX là một trong những loại vũ khí hóa học nguy hiểm nhất do con người tạo ra. Theo các chuyên gia, chỉ 10 milligram chất độc thần kinh, hay một giọt, cũng đủ gây chết người trong vài phút.

Ông Kim Jong Nam đang trong phòng chờ khởi hành thì bị hai phụ nữ tấn công. Ông qua đời trên đường tới bệnh viện. Cảnh sát Malasyia cũng đang truy quét các địa điểm khác tại Kuala Lumpur. (Nguyên Trân)