18/03/2015 | 0

Nhà chức trách điều tra đe dọa giết bà Kennedy

Nhà chức trách điều tra đe dọa giết bà Kennedy

Washington, DC. (Reuters) – Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ thông báo nhà chức trách Hoa Kỳ và Nhật Bản đang làm việc để bảo đảm an toàn cho nhân viên ở Nhật, sau khi truyền thông đưa tin về những đe dọa giết đại sứ Carolina Kennedy và một nhà ngoại giao khác của Hoa Kỳ.

Tờ Yomiuri Shimbun, trích dẫn lời một viên chức cảnh sát Tokyo, đưa tin tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Nhật Bản nhận được các cuộc gọi điện thoại đe dọa vào tháng trước. Một số cuộc gọi do một người đàn ông nói giọng Anh thực hiện. Theo tờ Yomiuri và một số phương tiện truyền thông Hoa Kỳ, lời đe dọa cũng nhắm vào tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Okinawa là Alfred Magleby. Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Jen Psaki không xác nhận bất kỳ mối đe dọa nào đối với bà Kennedy và ông Magleby, nhưng bà cho biết trong một thông cáo rằng Hoa Kỳ nghiêm túc xem xét mọi đe dọa tới các nhà ngoại giao Hoa Kỳ.

Trước đó 2 tuần, đại sứ Hoa Kỳ tại Nam Hàn Mark Lippert cũng đã bị tấn công trong một sự kiện tại thủ đô Seoul. An ninh cho các đại sứ Hoa Kỳ trên toàn quốc dựa vào đánh giá của các chuyên gia từ Cơ Quan An Ninh Ngoại Giao của Bộ Ngoại Giao. Đầu tháng này, phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Marie Harf cho biết bà không được biết về bất kỳ kế hoạch nào để tăng cường an ninh ngoại giao trên thế giới sau vụ tấn công. Không rõ bà Kennedy, con gái của cố Tổng Thống John F. Kenney được bảo vệ như thế nào kể từ khi bà nhậm chức ở Nhật Bản vào tháng 11 năm 2013. (Nguyên Trân)