14/02/2020 | 3

Nhà cầm quyền tỉnh Quảng Nam thành lập đội xe taxi ưu tiên cho người Trung Cộng

Nhà cầm quyền tỉnh Quảng Nam thành lập đội xe taxi ưu tiên cho người Trung Cộng

Taxi Mai Linh (Ảnh: Dân Trí)

Tin Vietnam.- Báo Dân trí ngày 13 tháng 2 năm 2020 loan tin, Uỷ ban tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu sở Giao thông vận tải cùng với một hãng xe taxi là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Mai Linh Hội An thành lập đội xe taxi chỉ ưu tiên phục vụ chở người nói tiếng Trung cộng tại thành phố Hội An.

Và nhà cầm quyền tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ kinh phí cho đội xe chỉ phụ vụ người Trung Cộng này. Tuy nhiên, tổng số tiền hỗ trợ bao nhiêu không được tờ báo đề cập, và khách Trung Cộng đi xe “ưu tiên” này có phải trả tiền hay không cũng không được nhắc đến. Nhưng dư luận phán đoán rằng, rất có thể khách Trung Cộng không phải trả tiền thuê xe cũng như việc ở khách sạn để cách ly coronavirus không phải trả tiền. Ngoài ra, phía nhà cầm quyền tỉnh này còn yêu cầu sở Văn hoá, thể thao và du lịch phải thông báo đến khách du lịch Trung Cộng số điện thoại dặt xe Mai Linh Hội An; và tìm hiểu nhu cầu sử dụng xe của khách để đội xe taxi ưu tiên này phục vụ.

Một tài xế xe taxi Mai Linh cho biết, bắt đầu từ ngày 12 tháng 2, các tài xế phải đứng bến để đón khách du lịch Trung Cộng. Ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng văn hoá- thông tin thành phố Hội An cho biết, ngày 13 tháng 2, Hội An chỉ có 37 khách Trung Cộng mới đến ở, giảm rất nhiều so với trước khi có dịch coronavirus.

An Nhiên