16/01/2021 | 7

Nhà cầm quyền tỉnh Đăk Nông chi 77 tỷ đồng để làm 1km đường lên tượng đài mới xây

Nhà cầm quyền tỉnh Đăk Nông chi 77 tỷ đồng để làm 1km đường lên tượng đài mới xây

Tượng đài- Nguồn hình Đình Cương, Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 15 tháng 1 năm 2021 loan tin, ông Nguyễn Thái Vượng, phó giám đốc ban Cai quản các công trình giao thông dân dụng và công nghiệp tỉnh Đăk Nông cho biết, tỉnh Đăk Nông đang có chủ trương đầu tư khoảng 77 tỷ đồng để làm con đường có chiều dài 1km dẫn lên tượng đài N’Trang Lơng.

Ông Vượng giải thích, số tiền này sẽ được chi cho các hạng mục như: 10 tỷ đồng đẻ làm đường, số còn lại sẽ để trồng cây xanh, điện nước, nhà vệ sinh, đường đi bộ. Ông Vượng giải thích, việc làm đường này là rất cấp thiết vì tượng đài đã xây xong nhưng vẫn chưa có đường đi lên.

Trước đó, tượng đài N’Trang Lơng được nhà cầm quyền Đăk Nông bắt đầu xây dựng từ năm 2015 với số tiền 167 tỷ đồng tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông. Sau 5 năm xây dựng, đến mãi cuối năm 2020 mới hoàn thành.

Theo nhà cầm quyền tỉnh Đăk Nông, nguồn tiền xây tượng đài được lấy từ tiền ngân sách địa phương, ngân sách trung ương, và tiền đóng góp từ nhân dân, cùng các công ty trên địa bàn. Toàn bộ tượng được làm bằng đá xanh, phần tượng chính cao 13 mét, phù điêu cao 5,5 mét, rộng 27 mét.

Sự việc này đang gây xôn xao dư luận vì năm nào tỉnh Đăk Nông cũng làm đơn xin gạo cứu đói, nhiều người dân vừa nghèo, vừa bị cướp đất như vụ tử tù Đinh Văn Hiến vì bị cướp đất, đẩy đến đường cùng nên đã dùng súng bắn vào đội quân cướp đất. Nhưng bất chấp nỗi đau, nạn đói của người dân nhà cầm quyền tỉnh này vẫn xây tượng đài giống như những tỉnh, thành khác.

An Nhiên