09/03/2022 | 89

Nhà cầm quyền thành phố Kon Tum điều chỉnh quy hoạch để nhà của vợ cựu bí thư thành phố thành 4 mặt tiền

Nhà cầm quyền thành phố Kon Tum điều chỉnh quy hoạch để nhà của vợ cựu bí thư thành phố thành 4 mặt tiền

Lô đất của bà Ánh được đánh dấu- Nguồn hình Người lao động

Tin Vietnam.- Báo Người lao động ngày 9 tháng 3 năm 2022 loan tin, thay vì thu hồi đất của bà Nguyễn Thị Ánh, vợ ông Lê Đình Quang, cựu Bí thư Thành uỷ Kon Tum thì Uỷ ban thành phố Kon Tum đã chỉnh sửa lại bản đồ quy hoạch để biến lô đất của bà Ánh thành lô đất giáp 4 con đường, nhằm tăng giá trị tài chính của đất.

Theo nội dung kết luận thanh tra của nhà cầm quyền, mảnh đất của bà Ánh có diện tích gần 4 sào, nằm trong diện phải thu hồi để phát triển quỹ đất của dự án làm đường quy hoạch phường Ngô Mây, thành phố Kon Tum để tạo quỹ đất mang ra đấu giá. Tuy nhiên, lúc này chồng bà Ánh là ông Quang vẫn đang là Bí thư Thành uỷ Kon Tum đã không thu hồi đất, mà ngược lại ông Quang đã phê duyệt cho vợ mình được tiếp tục sử dụng lô đất trên với hai con đường được làm tiếp giáp với hai mặt của đất.

Một năm sau đó, Uỷ ban thành phố Kon Tum tiếp tục điều chỉnh quy hoạch số 11, và 12 sai với vị trí so với đồ án quy hoạch ban đầu đã được phê duyệt, để biến lô đất của bà Ánh thành lô đất tiếp giáp với 4 con đường. Ngoài ra, bà Ánh còn được chuyển mục đích sử dụng 500 mét vuông đất với giá rẻ là 34 triệu đồng, thay vì phải trả 159 triệu đồng theo quy định.

Trước sự việc trên, ông Quang thanh minh là ông không có văn bản chỉ đạo, tác động để “biến” lô đất của nhà mình thành lô có 4 mặt tiền như hiện tại. Việc điều chỉnh, thay đổi quy hoạch diễn ra dưới thời ông Phan Văn Thế, cựu Chủ tịch Uỷ ban thành phố Kon Tum.

An Nhiên