25/02/2016 | 0

Nhà cầm quyền Quảng Ngãi bỏ mặc nạn nhân bị nạn đêm bắn pháo bông

Nhà cầm quyền Quảng Ngãi bỏ mặc nạn nhân bị nạn đêm bắn pháo bông

Được biết, trong số các nạn nhân bị thương, có hai cháu học sinh bị thương tích ở mắt. Một bé gái Trần Thị Mỹ Trinh 15 tuổi, đang học lớp 9, Trường trung học Nghĩa Chánh, Tp Quảng Ngãi bị mù mắt trái vĩnh viễn do pháo hoa bắn trúng mắt gây vỡ nhãn cầu. Và một bé trai, Trần Lê Quốc Hậu 15 tuổi, quê ở Di Linh, Lâm Đồng bị trúng pháo bông gây giảm thị lực xuống chỉ còn 45%.

Theo lời kể của bé Mỹ Trinh: “Đêm hôm đó, sau khi xem pháo bông chừng được 4 phút thì nghe một tiếng nổ lớn. Rồi một vật đen bay trúng vào mắt và mắt trái con không còn nhìn thấy gì nữa. Sau đó, các bạn của con đưa con về nhà và ba chở đi cấp cứu ở bệnh viện”.

Anh Trần Trai, bố của Mỹ Trinh cho biết: “Tối hôm đó, con gái xin đi xem pháo bông ở quảng trường đêm giao thừa nhưng giờ bị thương thế này… Đêm đó, tôi đưa cháu vào bệnh viện cấp cứu nhưng đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đã thờ ơ, bỏ mặc không sơ cứu cho cháu. Con tôi nằm cả tiếng đồng hồ mà họ chẳng ngó ngàng gì. Tôi bực tức nên đã yêu cầu chuyển viện ra Đà Nẵng thì bị gây khó dễ.”

Anh Trần Minh Hiếu, bố của em Trần Lê Quốc Hậu cũng cho biết: “Đội ngũ cán bộ y bác sĩ của bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi đã thờ ơ, vô trách nhiệm khi tôi đưa con đến cấp cứu. Và họ cũng đã gây khó dễ khi tôi làm thủ tục chuyển viện.”

Được biết, nhà cầm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã “phủi tay” và chưa có chính sách nào hỗ trợ đối với những nạn nhân bị thương do trúng pháo bông trong đêm giao thừa. Nhiều người dân đã rất bức xúc trước thái độ này.

Theo nguồn tin báo Tamsugiadinh, nguyên nhân dẫn đến vụ nổ pháo bông ở Tp Quảng Ngãi là do thuốc pháo bị ẩm ướt. Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã nhập lô hàng trên từ Trung Cộng.

Ân Thiên/SBTN